Untitled 2

Thành lập trung tâm dạy tiếng Anh và tiếng Hàn tại Hồ Chí Minh.

Câu hỏi: Chúng tôi Công Ty TNHH tại Hà Nội, đã có giấy phép hoạt động trong lĩnh vực giáo dục được UBND TP Hà Nội cấp và nay muốn thành lập trung tâm dạy tiếng Anh và tiếng Hàn có trụ sở tại Quận 10, tp HCM.

Đề nghị SBLAW tư vấn cho chúng tôi.

Trả lời: Trước hết, chúng tôi – Công ty Luật TNHH SBLaw (Sau đây được gọi là “SBLaw / chúng tôi”) xin gửi tới Chị và Quý Khách hàng lời chào trân trọng nhất.

Qua trao đổi, chúng tôi được biết hiện nay Công Ty (Sau đây gọi tắt là Quý Công ty) đã có giấy phép hoạt động trong lĩnh vực giáo dục được UBND TP Hà Nội cấp và nay muốn thành lập trung tâm dạy tiếng Anh và tiếng Hàn tại thành phố HCM.

Quý Công ty mong muốn được vấn và hỗ trợ thủ tục thành lập trung tâm giáo dục ngoại ngữ tại Việt Nam. Là một công ty tư vấn chuyên cung cấp các dịch vụ toàn diện liên quan đến đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp, tài chính ngân hàng, bất động sản, tư vấn soạn thảo, đàm phán và hỗ trợ ký kết các hợp đồng thương mại trong nước và nước ngoài, tư vấn và hỗ trợ tiến hành thủ tục xin cấp các loại giấy phép con, với đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn được đào tạo chuyên nghiệp, SBLaw có đủ năng lực để cung cấp dịch vụ theo yêu cầu trên của Quý Công Ty.

Sau đây, chúng tôi xin gửi đến Chị và Quý Công ty bản đề xuất dịch vụ nội dung như sau:

I. TƯ VẤN SƠ BỘ

Sau khi ghi nhận các nội dung trao đổi của Quý công ty, chúng tôi xin đưa ra một số ý kiến tư vấn sơ bộ đến chị như sau:

1. Quy định chung về việc thành lập trung tâm ngoại ngữ: Để thành lập một trung tâm ngoại ngữ, trước hết giấy phép của Quý công ty và Chi nhánh tại Tp HCM cần có ngành nghề giảng dạy, đào tạo phù hợp trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo. Theo thông tin Quý công ty cung cấp, Quý công ty đã có Chi nhánh tại Quận 10, do vậy chúng tôi giả định Chi nhánh này đã có giấy phép với ngành nghề giáo dục, đào tạo phù hợp với quy định của luật. Để hoạt động trong lĩnh vực này, Chi nhánh cần tiến hành đăng ký và xin giấy phép lập trung tâm ngoại ngữ tại Sở Giáo Dục Tp HCM.

2. Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ Để được cơ quan có thẩm quyền thẩm duyệt và cấp phép thành lập, Quý Khách hàng cần phải lưu ý chuẩn bị các loại hồ sơ, giấy tờ sau

2.1Tờ trình/

Đơn xin thành lập trung tâm. Trong tờ trình phải trình bày đầy đủ các nội dung sau:

– Thông tin về Công ty

– Mục đích thành lập

– Yêu cầu: về cơ sở vật chất, giáo viên…

– Tên gọi của Trung tâm

– Người quản lý

– Địa chỉ

– Điện thoại liên lạc: số máy bàn / di động

– Giám đốc Trung tâm: Họ tên, ngày sinh, chỗ ở hiện nay, số CMND cấp ngày, trình độ đào tạo (Lưu ý: không được là Cán bộ – Công nhân viên chức đang thuộc biên chế nhà nước)

– Quyết định bổ nhiệm / cử Giám đốc Trung tâm: trong đó nêu rõ các thông tin về Giám đốc Trung tâm như nêu tại Mục (iv) phía dưới.

– Chương trình đào tạo/ Giáo trình sử dụng

– Đối tượng học

– Cam kết

2.2 Đề Án thành lập trung tâm ngoại ngữ Đề án thành lập trung tâm xác định rõ: mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình và nội dung đào tạo, bồi dưỡng; đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị, địa điểm dự kiến, tổ chức bộ máy, nguồn lực và tài chính; phương hướng chiến lược xây dựng và phát triển trung tâm.

2.3 Tên của trung tâm ngoại ngữ • Tên Trung tâm là tên bằng tiếng Việt và được ghi trên quyết định, giấy phép dạy học, con dấu, bảng tên và các giấy tờ giao dịch khác. • Đặt tên theo quy định : Trung tâm + Tên loại hình + Tên riêng. Vd: Trung tâm Ngoại ngữ ABC2.

4 Cơ sở vật chất Số phòng học tối thiểu (tại 01 địa điểm) Trung tâm ngoại ngữ là 07 phòng học và khu vực hành chính (phòng ghi danh, phòng Giám đốc, giáo viên…), trong đó tối thiểu có 02 phòng học diện tích > 35m2 , có đầy đủ trang thiết bị giảng dạy và học tập.

– Bản thống kê về cơ sở vật chất văn phòng, phòng học, bàn ghế, phòng học tiếng với các trang thiết bị học tập đáp ứng yêu cầu về điều kiện thực hiện nội dung, chương trình giảng dạy phần lý thuyết và thực hành của học viên.

– Diện tích và khu vực bãi để xe.

– Có Giấy xác nhận đạt đủ các điều kiện theo quy định về phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường, y tế và an ninh của trung tâm.

– Mỗi Trung tâm được phép hoạt động tại 01 (một) địa điểm chính, có thể có điểm phụ nếu đủ điều kiện và được Sở Giáo dục và Đào tạo thẩm tra, cho phép.

– Văn bản chứng minh về quyền sở hữu (hoặc Hợp đồng thuê) đất, nhà, cơ sở vật chất, trang thiết bị làm việc của Trung tâm.

– Hợp đồng thuê nhà, đất tại nơi đặt Trung tâm phải có xác nhận của chính quyền địa phương và phải thỏa mãn các tiêu chí như: Địa điểm không được gần các Trung tâm hiện có/ mật độ giao thông phù hợp, tránh ồn ào…

2.5 Đội ngũ quản lý giáo viên Danh sách đội ngũ quản lý cần lưu ý:

Ø Giám đốc trung tâm: có bằng tốt nghiệp trình độ cử nhân trở lên, có chứng chỉ sư phạm, đã có quá trình hoạt động trong ngành giáo dục ít nhất 3 năm, có phẩm chất đạo đức, năng lực quản lý tốt, lý lịch rõ ràng , đủ sức khỏe, có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại nơi đặt Trung tâm và là người mang quốc tịch Việt Nam. Đối với trung tâm ngoại ngữ tư thục, tuổi của Giám đốc trung tâm khi bổ nhiệm lần đầu không quá 65 tuổi. Mở loại hình Trung tâm nào,

Giám đốc Trung tâm phải có bằng cấp chuyên môn từ Đại học trở lên về loại hình, môn học, ngôn ngữ đó. Nhiệm kỳ của Giám đốc là 5 năm. Một người có thể được công nhận chức danh Giám đốc nhiều nhiệm kỳ. Giám đốc là người nước ngoài (được quy định riêng) đối với đơn vị, tổ chức có giấy phép đầu tư của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Giám đốc Công ty, Doanh nghiệp…, có thể là Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ, tin học nếu đủ tiêu chuẩn qui định.

Phó Giám đốc trung tâm (nếu cần thiết): từ 1 – 2 người. Có trình độ cao đẳng trở lên về lĩnh vực trung tâm đào tạo, là người mang quốc tịch Việt Nam. Đối với trung tâm ngoại ngữ tư thục, tuổi của Giám đốc trung tâm khi bổ nhiệm lần đầu không quá 65 tuổi. Nhiệm kỳ của Phó Giám đốc theo nhiệm kỳ của Giám đốc trung tâm.

Danh sách đội ngũ giáo viên: giáo viên cơ hữu hoặc thỉnh giảng có đủ tiêu chuẩn quy định (có trình độ cao đẳng trở lên phù hợp với chương trình được phân công giảng dạy) đủ khả năng giảng dạy, đảm bảo cho các lớp hoạt động liên tục, đúng lịch của khóa học

Bộ hồ sơ lý lịch đi kèm:Danh sách trích ngang đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên cơ hữu, thỉnh giảng bao gồm: họ tên, năm sinh, quê quán, chỗ ở hiện nay, trình độ chuyên môn, chuyên ngành đào tạo, hợp đồng lao động , chức vụ hiện tại, cơ quan công tác, có ảnh 3×4, giáo viên người nước ngoài thì phải kèm theo giấy phép lao động.

Lý lịch có xác nhận của Ủy ban nhân dân phường, xã hoặc của cơ quan chủ quản.

Bản sao văn bằng chuyên môn, văn bằng quản lý có thị thực.Bản sao hộ khẩu thường trú hoặc đăng ký tạm trú dài hạn có thị thực (đối với người nước ngoài).

3 Các tiêu chí khác:

Quý công ty cần lưu ý một số tiêu chí sau đây cần được đề cập rõ ràng trong hồ sơ để đảm bảo hồ sơ được thẩm định suôn sẻ:

-Có nguồn tuyển sinh thường xuyên, ổn định.

– Có nguồn tài chính tối thiểu đủ để chi cho các hoạt động thường xuyên của Trung tâm trong năm đầu tiên. Nên kê khai cụ thể: Mức thu học phí (số tiền/khóa/tháng/môn/học sinh – cụ thể từng đối tượng, cấp độ nếu mức học phí khác nhau ). Các khoản chi: lương giáo viên, nhân viên, cơ sở vật chất quảng cáo, văn phòng phẩm, quỹ điều tiết, thuế và các khoản chi khác (tỷ lệ %). Bản chiết tính học phí tính theo tỷ lệ % của 1 lớp/1 tháng (mẫu).

– Có bản dự kiến các chương trình giảng dạy, quy mô học viên trong năm đầu và ba năm tiếp theo của Trung tâm.

– Có Bản Quy chế làm việc/hoạt động của cơ sở có chữ ký xác nhận của Giám đốc Công ty. – Hồ sơ nộp kèm theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Công ty.

II. PHẠM VI DỊCH VỤ CỦA SBLAW

SBLaw có chức năng và sẵn sàng cung cấp cho Chị và Quý Khách hàng dịch vụ thành lậpTrung tâm ngoại ngữ, cụ thể bao gồm các công việc sau đây:

Tư vấn mọi khía cạnh pháp lý liên quan đến thủ tục thành lập công ty và trung tâm ngoại ngữ;

Soạn thảo các bộ hồ sơ: (i) thành lập chi nhánh/ địa điểm kinh doanh (nếu cần thiết); (ii) xin cấp phép thành lập Trung tâm ngoại ngữ; và (iii) xin cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài;

Thay mặt Khách hàng nộp hồ sơ; theo dõi và làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho Công ty;

Thay mặt Khách hàng nộp hồ sơ; theo dõi và làm việc với Sở Giáo dục và Đào về việc cấp Giấy phép thành lập cho Trung tâm ngoại ngữ;

Thay mặt Khách hàng nộp hồ sơ; theo dõi và làm việc với Sở Lao động, thương binh và xã hội về việc cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài;

Nhận và bàn giao cho Khách hàng: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp / Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động Chi nhánh của Công ty (nếu chưa đk); Giấy phép thành lập của Trung tâm ngoại ngữ; Giấy phép lao động cho người nước ngoài (nếu có).

Đăng ký khắc và nhận con dấu tròn của Công ty và Chi nhánh Công ty (nếu chưa đk); Ø Tiến hành thủ tục đăng bố cáo thành lập Trung tâm ngoại ngữ.

III. PHÍ DỊCH VỤ CỦA SB LAW

Với phạm vi công việc Xin giấy phép họat động giáo dục, đào tạo ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Hàn tại Sở Giáo Dục Tp. Hồ Chí Minh, mức phí dịch vụ đề xuất là: 70,000.000VND ( Bảy mươi triệu đồng)

Với phạm vi công việc Đăng ký Giấy phép lao động cho người nước ngoài, SBLaw đề nghị mức Phí dịch vụ là: 10.000.000 VNĐ / Giấy phép (Bằng chữ: Mười triệu đồng/ giấy phép).

* Các mức Phí dịch vụ nêu trên đã bao gồm chi phí đăng bố cáo thành lập, khắc dấu và lệ phí hành chính nhưng chưa bao gồm 10% Thuế giá trị gia tăng, dịch thuật, hợp pháp hóa lãnh sự, di chuyển trong phạm vi ngoài Tỉnh và các chi phí khác (nếu có)

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

XIN CẤP GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG DỊCH VỤ VIỆC LÀM

XIN CẤP GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG DỊCH VỤ VIỆC LÀM

XIN CẤP GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG DỊCH VỤ VIỆC LÀM

Chat Zalo: 0904340664