Untitled 2
thay-doi-noi-dung-dang-ky-kinh-doanh-intrnet

Thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Câu hỏi: Tôi kinh doanh vật liệu xây dựng nhưng không có lãi nên tôi đang chuyển hướng sang kinh doanh đồ gia dụng. Theo tìm hiểu của tôi, theo Điều 29 Luật doanh nghiệp 2014, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp chỉ còn thể hiện 4 nội dung đó là: “Tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp; Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp; Thông tin người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ( đối với công ty trách nhiệm hữu hạn còn có thông tin của các thành viên); Vốn điều lệ.”. Vậy, tôi có cần đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hay không?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB Law cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp lý của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Theo quy định tại Điều 29 Luật doanh nghiệp 2014 về nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp như sau:

1. Tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp.

  1. Địa chỉ trụ sở chính củadoanh nghiệp.
  2. Họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần; của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; của chủ doanh nghiệp đối vớidoanh nghiệp tư nhân; họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp phápkhác của thành viên là cá nhân; tên, mã số doanh nghiệp và địa chỉ trụ sở chính của thành viên là tổ chức đối với công ty trách nhiệm hữu hạn.
  3. Vốn điều lệ.

Như vậy, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp không còn thể hiện nội dung ngành nghề kinh doanh như trước đây nữa, tuy nhiên khi bạn muốn thay đổi ngành nghề kinh doanh, bạn vẫn phải thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

thủ tục thành lập công ty

Điều kiện thành lập công ty quản lý quỹ

 1. Điều kiện về trụ sở làm việc, cơ sở vật chất và trang thiết bị: Khoản …

Chat Zalo: 0904340664