Untitled 2
Mua nhà ở hình thành trong tương lai cần lưu ý những gì_sblaw

Thủ tục đăng ký cho thuê quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất

Câu hỏi: Tôi có một thửa đất rộng 150m2 và đã xây nhà ở đó từ năm 2012. Tháng 10/2016 tôi ký hợp đồng cho anh A thuê đất và nhà để sử dụng trong thời hạn 3 năm. Hiện hợp đồng cho thuê này đến tháng 10/2019 sẽ hết hạn. Vậy trong trường hợp anh A muốn thuê tiếp thì tôi phải xóa đăng ký cho thuê cũ  hay cứ để nguyên và cho thuê tiếp? Thủ tục thực hiện ra sao?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ Luật Đất đai năm 2013 và Điều 80 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP hướng dẫn  chi tiết thi hành một số điều của Luật đất đai quy định về trường hợp của bạn như sau:

Trường hợp khi hết hạn hợp đồng cho thuê quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất thì phải thực hiện xóa đăng ký cho thuê trước khi ký hợp đồng cho thuê tiếp theo.

Thủ tục xóa đăng ký cho thuê quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất như sau:

–  Nộp hồ sơ xóa đăng ký cho thuê quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất ở UBND cấp xã hoặc Văn phòng đăng ký đất đai. Hồ sơ bao gồm:

    + Xác nhận thanh lý hợp đồng cho thuê đất và tài sản gắn liền với đất trong hợp đồng cho thuê đất và tài sản gắn liền với đất đã ký kết hoặc Bản thanh lý hợp đồng cho thuê đất và tài sản gắn liền với đất;

     + Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (bản chính);

– Sau khi nhận được hồ sơ, UBND cấp xã sẽ giải quyết trong thời hạn không quá 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Điều kiện tách thửa tại thành phố Hồ Chí Minh

Câu hỏi: Em hiện cư trú tại H. Củ Chi – Tp. HCM. Em có …

Chat Zalo: 0904340664