Untitled 2
Thủ tục kết hôn với người nước ngoài.

Thủ tục kết hôn với người nước ngoài.

Công dân hỏi: Tôi là một phụ nữ tại Hà Nội, muốn kết hơn với một người Mỹ, muốn hỏi thủ tục tư vấn từ SBLAW?

Luật sư trả lời: Được biết chị đang có nhu cầu tư vấn thủ tục kết hôn với  người nước ngoài. SBLAW xin tư vấn như sau:

1. Trình tự thủ tục.

Việc đăng ký kết hôn với người nước ngoài được thực hiện tại Sơ Tư pháp Hà Nội (Trường hơp chị đang có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội).

Khi đến nộp  hồ sơ: hai bên nam nữ phải có mặt và xuất trình CMND, Hộ chiếu, Thị thực nhập cảnh, Sổ hộ khẩu.

Khi nhận Giấy chứng nhận kết hôn: phải có đầy đủ 2 bên nam, nữ, xuất trình CMND, Hộ chiếu, Visa để ký tên vào Giấy chứng nhận kết hôn và Sổ đăng ký kết hôn.

Thời gian thực hiện: 30 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ.

2. Các giấy tờ cần chuẩn bị:

– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân hoặc Tờ khai đăng ký kết hôn có xác nhận tình trạng hôn nhân của công dân Việt Nam được cấp chưa quá 06 tháng, tính đến ngày nhận hồ sơ

–  Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người nước ngoài do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người đó là công dân cấp chưa quá 06 tháng, tính đến ngày nhận hồ sơ, xác nhận hiện tại người đó là người không có vợ hoặc không có chồng.

– Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền của Việt Nam hoặc nước ngoài cấp chưa quá 06 tháng, tính đến ngày nhận hồ sơ, xác nhận hiện tại người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc không mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình.(cả vợ và chồng).

–  Đối với công dân Việt Nam thường trú tại Hà Nội: Giấy xác nhận do Tổ chức giám định pháp y Hà Nội cấp;

–  Đối với công dân Việt Nam định cư tại nước ngoài hoặc người mang quốc tịch nước ngoài: Giấy xác nhận do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của Việt Nam hoặc nước ngoài cấp;

– Bản sao chứng thực giấy chứng minh nhân dân (đối với công dân Việt Nam ở trong nước), hộ chiếu hoặc giấy tờ thay thế như giấy thông hành hoặc thẻ cư trú (đối với người nước ngoài và công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài

–  Bản sao có chứng thực sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể hoặc giấy xác nhận đăng ký tạm trú có thời hạn (đối với công dân Việt Nam ở trong nước), thẻ thường trú hoặc thẻ tạm trú hoặc giấy xác nhận tạm trú (đối với người nước ngoài ở Việt Nam).

3.Phạm vi dịch vụ SBLAW.

Thủ tục đăng ký kết hôn là do trực tiếp 2 bên nam nữ thực hiện. Tuy nhiên, SBLaw sẵn sàng hỗ trợ trong quá trình soạn hồ sơ, hướng dẫn thực hiện thủ tục cần thiết cho đến khi nhận kết quả.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

mở chi nhanh công ty

Thủ tục mở chi nhánh của công ty đấu giá

Luật sư tư vấn của công ty luật TNHH SB Law sau đây xin được …

Chat Zalo: 0904340664