Untitled 2

Trình tự thủ tục để cấp thẻ đấu giá viên

Câu hỏi: Tôi mới vào làm ở bộ phận hành chính nhân sự của một tổ chức đấu giá. Hiện tại cấp trên bảo tôi làm thủ tục cấp thẻ đấu giá viên cho những đấu giá viên trong tổ chức chưa có thẻ. Xin hỏi trình tự thủ tục để xin cấp thẻ đấu giá viên như thế nào?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ vào Nghị định 62/2017/NĐ-CP hướng dẫn Luật Đấu giá tài sản thì: :

Thứ nhất, bạn cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

–           Giấy đề nghị cấp Thẻ đấu giá viên;

–           Bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm bản chính để đối chiếu Chứng chỉ hành nghề đấu giá của đấu giá viên được đề nghị cấp Thẻ;

–           01 ảnh màu cỡ 2 cm x 3 cm (ảnh chụp không quá 06 tháng trước ngày nộp ảnh).

Thứ hai, trình tự thủ tục để xin cấp thẻ đấu giá viên:

–           Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định tại khoản 1 Điều này, Sở Tư pháp cấp Thẻ đấu giá viên; trường hợp từ chối phải thông báo lý do bằng văn bản.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày cấp Thẻ đấu giá viên, Sở Tư pháp đăng tải danh sách đấu giá viên trên Cổng thông tin điện tử của Sở Tư pháp, đồng thời gửi Bộ Tư pháp.

–           Thẻ đấu giá viên chỉ có giá trị khi đấu giá viên hành nghề trong tổ chức đã đề nghị cấp Thẻ. Đấu giá viên chỉ được điều hành cuộc đấu giá sau khi được Sở Tư pháp cấp Thẻ. Khi điều hành cuộc đấu giá tài sản đấu giá viên phải đeo Thẻ. Người được cấp Thẻ đấu giá viên không được kiêm nhiệm hành nghề công chứng, thừa phát lại.

–           Phôi Thẻ đấu giá viên do Bộ Tư pháp phát hành.

Công ty Luật SBLaw – Trách nhiệm hình sự của công ty chứng khoán Đề suất quy trách nhiệm hình sự của pháp nhân đối với ba tội danh trong lĩnh vực chứng khoán. nếu được thông qua lần đầu tiên pháp nhân là công ty chứng khoán có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự …

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

thua-ke-the-vi

Thừa kế thế vị

Câu hỏi: Ba tôi và ông tôi cùng mất trong vụ tai nạn xe hơi. …

Chat Zalo: 0904340664