Untitled 2
quyết định thu hồi

Trường hợp bị thu hồi giấy phép đầu tư

Câu hỏi: Công ty tôi đang có một dự án đầu tư xây dựng khu vui chơi tại Khánh Hoà đã được cấp phép đầu tư. Dự án này đã được nhà nước bàn giao đất tuy nhiên vì một vài lí do mà công ty không thể tiến hành dự án theo đúng thời hạn đã quy định. Vậy tôi xin hỏi luật sư trong trường hợp này công ty tôi có bị thu hồi giấy phép đầu tư hay không?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB Law cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi.Đối với trường hợp của bạn, chúng tôi có ý kiến tư vấn như sau:

Theo Điều 41 Luật đầu tư 2014 có quy định trường hợp thu hồi giấy chứng nhận đăng ký đầu tư như sau:

“Cơ quan đăng ký đầu tư quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong trường hợp dự án đầu tư chấm dứt hoạt động theo quy định khoản 1 Điều 48 của Luật này.”

Theo đó, trường hợp quy định tại Điểm g Khoản 1 Điều 48 Luật đầu tư 2014 là:

Dự án đầu tư bị chấm dứt hoạt động trong các trường hợp sau đây:

g) Sau 12 tháng mà nhà đầu tư không thực hiện hoặc không có khả năng thực hiện dự án theo tiến độ đăng ký với cơ quan đăng ký đầu tư và không thuộc trường hợp được giãn tiến độ thực hiện dự án đầu tư theo quy định tại Điều 46 của Luật này;”

Ở đây công ty bạn không thực hiện dự án theo đúng thời hạn và tiến độ vậy theo quy định trên về thời gian mà nhà đầu tư không thể thực hiện dự án theo tiến độ đã đăng ký là sau 12 tháng và không được giãn tiến độ thì công ty bạn sẽ bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

ngoai tệ

Thủ tục chuyển vốn đầu tư ra nước ngoài

Câu hỏi: Công ty tôi đang muốn thực hiện hoạt động đầu tư ở Hàn …

Chat Zalo: 0904340664