Untitled 2
lập công ty cho nhà đầu tư nhật bản
lập công ty cho nhà đầu tư nhật bản

Tư vấn lập công ty cho nhà đầu tư Nhật Bản

Câu hỏi: Chúng tôi là công ty tới từ Nhật Bản, muốn tìm Luật sư để hỗ trợ tư vấn cũng như giúp cho Công ty thực hiện một số thủ tục về doanh nghiệp đầu tư tại Việt Nam như sau:

  • Công ty muốn về Việt Nam đầu tư thành lập Công ty, chủ đầu tư sẽ là Công ty ở Nhật Bản, đại diện theo pháp luật là một người quốc tịch Nhật Bản.
  • Loại hình hoạt động: mua bán dược phẩm, mỹ phẩm và kết hợp spa.
  • Trụ sở kinh doanh: Hà Nội
  • Vốn Điều lệ và loại hình doanh nghiệp: Chúng tôi chưa rõ vì không biết ngành nghề này có đặc thù gì không.

Vấn đề cần hỗ trợ bao gồm:

  • Nhờ Luật sư làm trọn gói tất cả thủ tục để doanh nghiệp có thể hoạt động và thủ tục để Công ty có thể ra mắt, công bố sản phẩm.
  • Tư vấn cho chúng tôi nên thành lập loại hình Công ty nào là có lợi nhất, vốn điều lệ bao nhiêu
  • Tư vấn cho Khách hàng biết đối với hai hoạt động kinh doanh là mua bán mỹ phẩm và spa thì nên lập 1 công ty hay 2 công ty khác nhau

Trả lời: Về trường hợp Khách hàng hỏi, SBLAW có ý kiến như sau:

1. Về lĩnh vực hoạt động: Công ty có vốn đầu tư nước ngoài không được phép hoạt động mua bán dược phẩm. Đối với hoạt động spa, tùy thuộc vào bản chất của hoạt động này, có thể được cấp phép hoặc không. Nếu là spa dạng chăm sóc sắc đẹp không gây chảy máu thì khả năng vẫn có thể được cấp. Nếu spa dạng massage thì khả năng xin được sẽ không cao.
2. Vốn điều lệ: Lĩnh vực này không quy định mức vốn tối thiểu. Nhà đầu tư có thệ tự ước tính mức vốn đầu tư để thành lập công ty. Theo kinh nghiệm của mình, đối với hoạt động thương mại là chính, nhà đầu tư nên xem xét mức vốn tầm 100,000USD trở lên. Loại hình công ty thì có thể để ở dạng công ty TNHH 1 thành viên.
3. Đối với sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu thì mình phải làm thủ tục công bố mỹ phẩm. Chi phí làm công bố mỹ phẩm nhập khẩu của bên mình, giá là 400USD, chưa bao gồm 10% VAT/01 sản phẩm nhé. Thời gian công bố mất khoảng 01 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

BCC

Cá nhân có được ký hợp đồng BCC với một tổ chức không?

Câu hỏi: Tôi đang có kế hoạch muốn ký kết hợp đồng hợp tác kinh …

Chat Zalo: 0904340664