Untitled 2
tư vấn luật cho startup
tư vấn luật cho startup

Tư vấn ngành nghề kinh doanh cho doanh nghiệp start up.

Câu hỏi: Hiện tại chúng tôi là doanh nghiệp startup, chúng tôi đang hợp tác với các đơn vị cung cấp dịch vụ thể dục thể thao (các phòng tập gym, yoga, nhảy zumba).

Chúng tôi sẽ bán 1 thẻ membership cho khách hàng (giá khoảng 800k/tháng), và khách hàng sẽ được đi tập ở tất cả các phòng tập trong hệ thống đối tác của doanh nghiệp.

Họ sẽ đặt lịch qua ứng dụng (application) mà chúng tôi cung cấp. (Mô hình sẽ hơi na ná Grab và Uber, khác là ở chỗ đối tác của doanh nghiệp chúng tôi là doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh chứ không phải tài xế cá nhân như họ).

Chúng tôi đang băn khoăn về các vấn đề pháp lý để hợp thức hoá dòng thu/chi, đặc biệt là ở việc hợp tác với các phòng tập là theo hình thức gì, và thu tiền khách hàng là bán dịch vụ, hay bán phần mềm, hay trung gian.

Trong các đơn vị đã tư vấn cho em cũng chưa ai giải được câu hỏi này. Hi vọng SBLAW có thể giúp.

Trả lời: Bản chất của hoạt động này là đại lý bán dịch vụ. Tuy nhiên, trong hệ thống mã ngành của Việt Nam thì chỉ có mã đại lý bán hàng hóa.

Đối với hoạt động đại lý bán dịch vụ thì thường có mã riêng cho từng loại hình dịch vụ khác nhau ví dụ như đại lý du lịch, đại lý dịch vụ viễn thông, đại lý bảo hiểm v.v.

Hiện tại, trong hệ thống mã ngành của Việt Nam thì chưa có mã riêng cho đại lý dịch vụ thể thao hoặc chăm sóc cá nhân khác.

Do vậy, cái này có thể áp vào mã 829 – Hoạt động dịch vụ hỗ trợ kinh doanh khác chưa được phân vào đâu – chi tiết: Đại lý bán lẻ dịch vụ hoạt động thể dục thể thao.

Mời quý vị xem thêm phần tư vấn của luật sư SBLAW trên truyền hình:

 

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

camera hành trình cho phương tiện giao thông

Quy định về lắp camera hành trình cho xe tải.

Câu hỏi: Chúng tôi là doanh nghiệp logistic, chúng tôi có câu hỏi gửi luật …

Chat Zalo: 0904340664