Untitled 2
Tư vấn thành lập công ty con 100% vốn nước ngoài

Tư vấn thành lập công ty con 100% vốn nước ngoài

Nhà đầu tư hỏi: Kính gửi Công ty Luật SBLAW,

Qua website của công ty, được biết công ty có tư vấn và làm thủ tục trọn gói dịch vụ “Thành lập công ty con 100% vốn nước ngoài”.

Hiện tại, công ty mẹ tại Yangon_Myanmar có nhu cầu thành lập công ty con tại Việt Nam.

Công ty mẹ hiện muốn mở công ty con về lĩnh vực công nghệ thông tin, các dịch vụ giá trị gia tăng tại Việt Nam.

Xin nhờ công ty Luật báo giá về dịch vụ, và các thủ tục cần thiết để thành lập công ty con. Công ty mẹ mong muốn, sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký kinh doanh có thể hoạt động được luôn tại Việt Nam.

Công ty mẹ yêu cầu gửi thủ tục và báo giá dịch vụ chi tiết bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt.

Rất mong nhận được thông tin phản hồi của Quý công ty Luật trong thời gian sớm nhất.

Luật sư trả lời: Thay mặt SB Law, trân trọng cảm ơn chị đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của SB Law.

Chúng tôi hiểu rằng, Quý Khách hàng có nhu cầu thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh về lĩnh vực công nghệ thông tin và dịch vụ giá trị gia tăng.

Đối với lĩnh vực công nghệ thông tin, để tư vấn chi tiết hơn, chị vui lòng làm rõ thêm nội dung hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin là gì, ví dụ, phát triển phần mềm, sản xuất phần mềm, tư vấn máy tính hay cung cấp dịch vụ nội dung…

Đối với dịch vụ giá trị gia tăng, theo cam kết của Việt Nam khi gia nhập WTO, nhà đầu tư nước ngoài bắt buộc phải liên doanh với đối tác Việt Nam và phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài trong liên doanh, tùy từng trường hợp cụ thể không được quá 50% hoặc 65% tổng số vốn góp trong liên doanh.

Do vậy, phương án thành lập công ty 100% vốn nước ngoài để kinh doanh dịch vụ giá trị gia tăng trong trường hợp này không thực hiện được.

Hy vọng rằng những thông tin trên đây có thể hữu ích cho chị. Trong trường hợp cần trao đổi thêm thông tin chi tiết, chị vui lòng liên hệ lại với chúng tôi.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Trách nhiệm pháp lý khi vứt chất bẩn vào nhà người khác ?

  Câu hỏi: Chào Luật sư, mong Luật sư giải đáp giúp tôi trường hợp …

Chat Zalo: 0904340664