Untitled 2
Tư vấn thuế thu nhập cá nhân

Tư vấn thuế thu nhập cá nhân

Khách hàng hỏi: Tôi có một người bạn nước ngoài. Anh ấy làm việc cho công ty của Thụy Điển va hiện tại đang làm tại Việt Nam. Thế nhưng công ty của anh ấy từ trụ sở cho đến nguồn nhân lực, tất cả đều ở Thụy Điển. Và hàng tháng công ty ở bên TĐ trả lương vô tải khoản ngân hàng ở Pháp cho anh ấy. Nhung bây giờ anh ấy muốn mở một tài khoản ngân hàng tai VN để họ trả lương trực tiếp qua VN cho anh ấy..

Trong trường hợp này ảnh có phải trả thuê TNCC theo pháp luat VN dành cho người nước ngoài không?

Luật sư trả lời: Theo quy định của pháp luật Việt Nam, trong trường hợp này, người bạn ngoại quốc của bạn sẽ phải chịu thuế thu nhập cá nhân.

Trong trường hợp người bạn này cư trú tại Việt Nam trong 01 năm dương lịch từ 183 ngày trở lên thì sẽ được xác định là người cư trú tại Việt Nam.

Trong trường hợp này, toàn bộ các thu nhập cá nhân phát sinh trên toàn thế giới của người này đều phải chịu thuế thu nhập cá nhân.

Trong trường hợp người bạn này không đáp ứng điều kiện của người cư trú, người này sẽ phải chịu thuế thu nhập cá nhân phát sinh trên lãnh thổ Việt Nam. Lương chi trả cho công việc đang làm tại Việt Nam được tính là thu nhập phát sinh trên lãnh thổ Việt Nam.

Để có thể tư vấn chi tiết về hồ sơ kê khai thuế thu nhập cá nhân, mức thuế cụ thể, anh/chị vui lòng gửi các tài liệu cần thiết bao gồm bản sao đầy đủ hộ chiếu, hợp đồng thuê nhà, khách sạn tại Việt Nam, sao kê tài khoản ngân hàng tại Việt Nam.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Giá bán lẻ in trên hàng hóa có bị xem là căn cứ tính thuế thu nhập không_sblaw

Hậu quả pháp lý của doanh nghiệp nợ thuế

Câu hỏi: Chào Luật sư, cho tôi hỏi hậu quả pháp lý khi doanh nghiệp …

Chat Zalo: 0904340664