Untitled 2
thay đổi đăng ký kinh doanh nhằm đổi tên công ty.

Tư vấn và hỗ trợ thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh nhằm đổi tên công ty.

Qua trao đổi sơ bộ với Ông, chúng tôi được biết Quý Công ty đang có nhu cầu được một công ty tư vấn chuyên nghiệp tư vấn và hỗ trợ thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh.

Là một công ty tư vấn chuyên cung cấp các dịch vụ toàn diện liên quan đến đầu tư nước ngoài, tài chính ngân hàng, bất động sản, tư vấn soạn thảo, đàm phán và hỗ trợ ký kết các hợp đồng thương mại trong nước và nước ngoài, tư vấn và hỗ trợ tiến hành thủ tục xin cấp các loại giấy phép con, với đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn được đào tạo chuyên nghiệp, SB Law có đủ năng lực để cung cấp cho Ông và Quý Công ty dịch vụ tư vấn và hỗ trợ nêu trên.

Sau đây, SB Law xin gửi đến Ông và Quý Công ty bản đề xuất dịch vụ nội dung như sau: 

I.       TƯ VẤN SƠ BỘ

Qua buổi trao đổi với Ông, chúng tôi xin tóm tăt lại nội dung yêu cầu tư vấn về việc thay đổi đăng ký kinh doanh của Công ty TNHH TM-DV HNC Á Châu như sau:

1. Rút bớt ngành nghề đăng ký kinh doanh (nội dung sẽ do bên Ông cung cấp lại);

2. Thay đổi ngành nghề kinh doanh chính là: Hoạt động trang trí nội thất

3. Bổ sung ngành nghề kinh doanh liên quan đến thi công xây dựng, và hoạt động của Cổng thông tin.

4. Tìm phương án để chỉnh sửa lại ngành nghề: bán buôn chất dẻo dạng nguyên sinh hạt, bột, bột nhão thành một trong ba cách ghi theo thứ tự ưu tiên:

i)  Bán buôn chất dẻo dạng tái sinh;

ii) Bán buôn chất dẻo dạng nguyên sinh và tái sinh;

iii) Bán buôn chất dẻo dạng hạt.

5. Tăng vốn điều lệ lên mức cao nhất của bậc 3 của thuế môn bài.

6. Thay đổi thông tin số điện thoại của công ty và bổ sung thông tin website của công ty:

7. Đổi tên công ty

Trên cơ sở yêu cầu của Ông và Quý công ty, chúng tôi có một số ý kiến tư vấn sơ bộ như sau:

1. Tất cả các nội dung yêu cầu thay đổi về ngành nghề kinh doanh, bổ sung thông tin, thay đổi tên công ty, tăng vốn điều lệ đều có thể triển khai trong một lần thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh. Vì lí do trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có thay đổi một số nội dung như: đổi tên công ty, bổ sung, rút bỏ ngành nghề dẫn đến việc Quý công ty cần phải thay đổi nội dung trong Giấy chứng nhận hoạt động chi nhánh tại TP.HCM. Như vậy, Quý công ty cần thực hiện các bước thủ tục:

Bước 1: Tiến hành thủ tục thay đổi đăng ký doanh nghiệp tại Sở                            KH&ĐT Hà Nội;

Bước 2: Tiến hành thủ tục thay đổi nội dung Giấy chứng nhận hoạt                      động chi nhánh tại Sở KH&ĐT TP.HCM.

2.  Việc chỉnh sửa lại ngành nghề bán buôn chất dẻo dạng nguyên sinh thành 03 phương án nêu trên, chúng tôi có đưa ra phương án để Ông lựa chọn:

Phương án 1: Trong nội dung thay đổi đăng ký kinh doanh đợt tới,                     chúng tôi vẫn sẽ đưa nội dung ngành nghề là: Bán buôn chất dẻo dạng               hạt và nhờ chuyên viên hỗ trợ.

Phương án 2: Tạm thời dừng việc chỉnh sửa ngành nghề này cho đến                   thời điểm Luật doanh nghiệp 2014 có hiệu lực, sẽ có nhiều điểm cởi mở             hơn về quy định đăng ký ngành nghề. Nhưng hiện tại chưa có văn bản               hướng dẫn cụ thể.

3.  Việc tặng vốn điều lệ lên mức cao nhất của bậc 3 của thuế môn bài. Bậc 3 của thuế môn bài theo quy định của luật là từ 2 tỷ đến dưới 5 tỷ. Ông và Quý công ty vui lòng xác nhận lại mức vốn điều lệ chính xác.

II.        PHẠM VI DỊCH VỤ CỦA SB LAW

1.1       Cách thức thực hiện:

SB Law có chức năng và sẵn sàng cung cấp cho Quý Công ty dịch vụ hỗ trợ thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh, cụ thể bao gồm các công việc sau đây:

–           Tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của Ông và Quý Công ty liên quan đến việc thay đổi đăng ký kinh doanh và thay đổi nội dung Giấy chứng nhận hoạt động chi nhánh.

–           Soạn thảo 01 hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh; 01 bộ hồ sơ thay đổi nội dung hoạt động chi nhánh.

–           Thay mặt Quý Công ty tiến hành mọi thủ tục pháp lý cần thiết tại Sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội, tại cơ quan công an (nếu có) và Sở KH&ĐT TP.HCM cho đến khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, con dấu pháp nhân mới (nếu có) và Giấy chứng nhận hoạt động chi nhánh mới và con dấu chi nhánh (nếu có); Lưu ý việc triển khai hai thủ tục này theo thứ tự lần lượt tại Hà Nội sau đó mới đến TP.HCM

–           Thay mặt Quý Công ty nhận kết quả và bàn giao cho Quý Công ty.

1.2       Thời gian thực hiện thay đổi ĐKKD.

–           Thời gian soạn  hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh: trong vòng 02 ngày làm việc kể từ ngày Quý công ty cung cấp đầy đủ tài liệu, thông tin theo yêu cầu của SB Law và Quý công ty thanh toán phí dịch vụ đợt 1 như quy định trọng Hợp đồng dịch vụ.

–           Thời gian nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ;

–           Thời gian soạn  hồ sơ thay đổi nội dung hoạt động chi nhánh: trong vòng 02 ngày làm việc kể từ ngày Quý công ty cung cấp đầy đủ tài liệu, thông tin theo yêu cầu của SB Law.

–           Trường hợp thay đổi tên công ty, thì Quý công ty phải thay đổi con dấu pháp nhân. Thời gian thay đổi con dấu pháp nhân: 04 ngày làm việc kể từ ngày gửi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới lên cơ quan công an.

–           Thời gian nhận được Giấy chứng nhận hoạt động chi nhánh: 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ (Thời gian này không bao gồm thời gian vận chuyển hồ sơ và kết quả).

–           Trường hợp thay đổi tên chi nhánh do thay đổi tên công ty, thì Quý công ty phải thay đổi con dấu Chi nhánh. Thời gian thay đổi con dấu pháp nhân: 04 ngày làm việc kể từ ngày gửi Giấy chứng nhận hoạt động chi nhánh mới lên cơ quan công an (Thời gian này không bao gồm thời gian vận chuyển hồ sơ và kết quả).

Trong trường hợp thời gian thẩm định hồ sơ của Quý Công ty tại cơ quan có thẩm quyền bị kéo dài hơn so với thời hạn nêu trên vì nguyên nhân khách quan, SB Law sẽ có trách nhiệm nỗ lực một cách hợp lý phối hợp và tác động để thúc đẩy tiến độ hồ sơ.

II.        PHÍ DỊCH VỤ

–           Phí dịch vụ về việc thay đổi đăng ký kinh doanh: 5.000.000 VNĐ/hồ sơ (Bằng chữ: Năm triệu đồng).

           Phí dịch vụ về thay đổi nội dung đăng ký hoạt động chi nhánh tại TP.HCM: 5.000.000 VNĐ/Hồ sơ (Bốn triệu năm trăm nghìn đồng).

Phí dịch vụ trên đã bao gồm phí nhà nước, phí khắc dấu, thù lao cho SB Law nhưng không bao gồm 10% Vat, các chi phí về công chứng, dịch thuật, phí ngân hàng và các phí khác nằm ngoài phạm vi dịch vụ của SB Law nêu tại khoản 2.1 của hợp đồng này.

Phí dịch vụ trên là mức phí dành cho hồ sơ cơ bản (đúng, đủ), nếu Quý công ty có yêu cầu đặc biệt riêng khác với những quy định thường có (nếu có khả năng đạt được), Quý công ty sẽ phải chịu thêm chi phí phát sinh (nếu có).

Quý Công ty vui lòng ký vào thư đính kèm bên dưới và gửi lại cho chúng tôi hoặc xác nhận qua email. Đề xuất dịch vụ pháp lý này sẽ có hiệu lực nếu được xác nhận và đồng ý trong vòng 30 ngày kể từ ngày gửi Đề xuất dịch vụ tư vấn pháp luật.

Một lần nữa, SB Law xin gửi đến Ông và Quý Công ty lời cảm ơn và lời chào trân trọng!

Xác nhận Đề xuất dịch vụ pháp lý

Tôi đã đọc các điều khoản được nêu trong Đề xuất dịch vụ ngày 21 tháng  05 năm 2015 đã được cung cấp trong thư này. Tôi xác nhận và đồng ý với các điều khoản nêu trên.

Chữ ký: ……………………………………………

 

Họ và tên: ……………………………….

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Trường hợp nào bị coi là xung đột lợi ích?

Câu hỏi: Tôi là trưởng ban dự án của một doanh nghiệp nhà nước. Hiện …

Chat Zalo: 0904340664