Untitled 2

Tư vấn về nhãn hàng hóa

Câu hỏi: Tôi muốn hỏi:

Mình có thể ghi từ “GENUINE PARTS” trên sản phẩm và hộp giấy của mình được không? Ví dụ ghi trên lọc nhớt xe ô tô.

Luật Việt Nam có cấm ghi như vậy trên sản phẩm không phải của hãng xe sản xuất ko?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Genuine Parts (Phụ tùng chính hãng): Là sản phẩm được sản xuất tại chính các nhà máy của chính hãng đó, từ đó phân phối ra thị trường.

Phụ tùng OEM (hay còn gọi là phụ tùng thay thế): Là những sản phẩm do nhà sản xuất sản phẩm đặt hàng một nhà cung cấp khác sản xuất cho họ. Phụ tùng OEM vẫn đóng gói dưới tên và logo của nhà sản xuất sản phẩm đó. Do vậy, người tiêu dùng khi mua loại hàng này vẫn tin rằng mình đang mua phụ tùng chính hãng. Loại phụ tùng thay thế – OEM này không phải là hàng thứ cấp, chất lượng kém với bao bì khác mà hoàn toàn giống với phụ tùng trên xe của nhà sản xuất.

Ví dụ: nhà sản xuất A sản xuất một loại linh kiện nào đó (chẳng hạn như Intel sản xuất CPU) để cung cấp cho nhà sản xuất B tạo ra sản phẩm mang thương hiệu của B (như FPT sản xuất – lắp ráp máy tính Elead).

Như vậy, trong trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể ghi từ “GENUINE PARTS” trên sản phẩm và hộp giấy của mình, nếu sản phẩm đó được sản xuất tại chính các nhà máy của chính hãng của bạn.

Nếu không phải do hãng của bạn sản xuất thì trên sản phẩm, bạn phải ghi là “OEM PART”.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Nguyên tắc thực hiện khuyến mãi - internet

Nguyên tắc thực hiện khuyến mãi

Câu hỏi: Tôi là Hương. Quý công ty cho tôi hỏi, pháp luật quy định …

Chat Zalo: 0904340664