Untitled 2
không trả lương thử việc.

Tư vấn về vấn đề doanh nghiệp không trả lương thử việc.

Người lao động hỏi: Vào ngày 01/04/2015 em được nhận làm nhân viên thử việc vị trí kế toán tổng hợp của công ty cổ phần ( có hợp đồng thử việc ).

Vào ngày 24/04/2015 em xin nghỉ việc và đã được giám đốc đồng ý luôn ngay sau đó ( Em xin nghỉ việc không có văn bản và được đồng ý cũng không có văn bản ).

Sau đó giám đốc yêu cầu em bàn giao công việc, em đã đồng ý sẽ bàn giao lại công việc.Ngày 25/04 em đến công ty để bàn giao công việc. Tuy nhiên em đã không bàn giao hết toàn bộ giấy tờ sổ sách cho công ty. Em vẫn đang nắm giữ 1 số hóa đơn ( không phải hóa đơn đỏ ) có giá trị nội bộ trong công ty.

Hiện tại công ty không chịu trả lương cho em, và bắt em bàn giao công việc đầy đủ, rồi xem xét hoàn thành mấy phần trăm công việc rồi từ đó mới trả lương theo mức độ hoàn thành công việc.

Trong hơp đồng thử việc có ghi rõ lương chính thức của em là 4 triệu đồng, lương thử việc bằng 80% lương chính thức ( theo luật lao động tối thiểu phải 85% ).

Công ty đang dọa em sẽ báo cáo lên công an nếu em không chịu bàn giao giấy tờ.

Em muốn hỏi, sự việc như trên em có được nhận lương của 24 ngày làm việc trên? và em không bàn giao giấy tờ sẽ bị truy cứu trách nhiệm như thế nào?. Nếu bàn giao giấy tờ mà công ty vẫn không chịu trả lương hoặc trả lương thấp hơn mức nêu rõ trong hợp đồng thì sẽ bị xử lý như thế nào?

Rất mong luật sư phản hồi sớm giúp em.

Luật sư trả lời: Trong trường hợp thử việc thì mỗi bên đều có quyền chấm dứt mà không cần báo trước và không phải bồi thường nếu việc làm thử không đạt yêu cầu.

Đối với việc họ quy định trong hợp đồng lương thử việc là 80% lương chính thức mà không phải là 85% như luật định là sai.

Tuy nhiên, trong trường hợp vụ việc này của bạn mà đưa ra tòa thì tòa sẽ quyết định lương là 85% mà không có quy định hay quyết định phạt nào nặng hơn.

Tuy nhiên, việc bạn không giao lại giấy tờ là vi phạm quy định pháp luật. Nếu bạn không bàn giao thì sẽ không có cơ sở để họ trả lương, cũng không có cơ sở để bạn nói họ sai khi không trả lương bạn.

Vì vậy, trước tiên, bạn phải bàn giao lại toàn bộ. Sau đó, sẽ yêu cầu họ thanh toán tiền lương cho 24 ngày. Trong trường hợp hợp đồng thử việc của bạn không quy định lương theo năng suất công việc thì bạn có quyền đòi đủ 85% phần trăm lương của 24 ngày theo mức lương 4 triệu.

Sau khi đã bàn giao mà họ không thanh toán tiền lương thì khi đó mới là vi phạm.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Chuyển đổi lao động

Có được chuyển người lao động sang vị trí khác so với HĐLĐ

Câu hỏi: Tôi đang làm việc tại một công ty may. Tháng vừa rồi tôi …

Chat Zalo: 0904340664