Untitled 2

Vấn đề đầu tư đa ngành của các tập đoàn kinh tế.

Nhận lời mời của ban biên tập kênh VITV, luật sư Nguyễn Thanh Hà, chủ tịch SBLAW đã có phần trả lời phỏng vấn các nội dung sau về đầu tư đa ngành của các tập đoàn kinh tế.

Nội dung trao đổi như sau:

  1. Thưa Ông, hiện nay có rất nhiều Tập đoàn Kinh tế lớn của VN (TKV, EVN…) thực hiện đầu tư đa ngành, đa nghề. Vậy đánh giá chung của Ông ra sao về hiệu quả hoạt động của những tập đoàn này, khi đầu tư rất nhiều ngành nghề trong thời gian qua?
  2. Theo Ông thì các việc các Tập đoàn kinh tế tiến hành đầu tư đa ngành, đa nghề xuất phát từ những nguyên nhân nào?
  3. Ông có thể cho chúng tôi biết những điều kiện chủ yếu để 1 Doanh nghiệp, 1 tập đoàn có thể tiến hành đầu tư đa ngành, đa nghề là gì? Các tập đoàn ở VN đã đủ sức, đủ mạnh để đầu tư đa ngành nghề chưa?
  4. Trên thực tế thì chúng ta có thể thấy nhiều Tập đoàn đã không đạt được kết quả thành công như mong muốn khi đầu tư quá ràn trải như hiện nay. Vậy nguyên nhân của những thất bại này là gì? Những hậu quả kèm theo của việc đầu tư kém hiệu quả này ra sao, thưa ông?
  5. Thưa ông, hiện nay Việt Nam đã có cơ chế cụ thể quản lý Tập đoàn đầu tư đa ngành nghề chưa? Hành lang pháp lý đó liệu đã đủ mạnh để các tập đoàn hoạt động hiệu quả như mong muốn?
  6. Từ những thất bại như chúng ta đã nhìn thấy, mà điển hình là thất bại của Tập đoàn VINASHIN gần đây, Ông có thể đưa ra những giải pháp cụ thể để các tập đoàn đầu tư đa ngành nghề khác tránh đi vào vết xe đổ như tập đoàn này hay không thưa ông?

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

XIN CẤP GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG DỊCH VỤ VIỆC LÀM

XIN CẤP GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG DỊCH VỤ VIỆC LÀM

XIN CẤP GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG DỊCH VỤ VIỆC LÀM

Chat Zalo: 0904340664