Untitled 2

Việc ngừng mở rộng đường Nguyễn Tuân ảnh hưởng thế nào tới người dân?

Ngày 3.7, tại kỳ họp thứ tư, HĐND TP Hà Nội khoá XV, HĐND Thành phố đã quyết nghị điều chỉnh giảm 20 dự án thu hồi đất năm 2017 với diện tích 48,86ha; 11 dự án chuyển mục đích đất lúa, đất rừng phòng hộ, rừng đặc dụng với diện tích 14,35ha tại Danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2017, dự án chuyển mục đích đất trồng lúa, rừng phòng hộ, rừng đặc dụng năm 2017 tại Nghị quyết 19/NQ-HĐND ngày 6.12.2016 của HĐND thành phố.

Đáng chú ý, trong số này bao gồm cả dự án cải tạo, mở rộng đường Nguyễn Tuân theo quy hoạch. Như vậy, điều này đồng nghĩa với việc dự án mở rộng đường Nguyễn Tuân đã bị “đứt gánh giữa đường”? Trao đổi với Dân Việt, LS. Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch Công ty Luật SB LAW nhìn nhận:

“Dự án cải tạo, mở rộng theo quy hoạch phố Nguyễn Tuân (điểm đầu giao với đường Lê Văn Lương; Điểm cuối giao với đường Nguyễn Trãi). Chiều dài toàn tuyến khoảng 1,1km, trong đó, đoạn 1 đã được đầu tư mở rộng có chiều dài khoảng 150 từ đường Lê Văn Lương qua nút giao với đường Nguỵ Như Kon Tum. Đoạn 2 từ điểm giao với Nguỵ Như Kon Tum đến đường Nguyễn Trãi dài 720m là đoạn cần mở rộng theo quy hoạch. Tổng mức đầu tư dự kiến: 380 tỷ đồng. Nguốn vốn đầu tư từ ngân sách Thành phố; Thời gian thực hiện dự án (dự kiến) từ 2015-2018.

Dự kiến hoàn thành năm 2018, tuyến đường này sẽ góp phần phân luồng giao thông, hỗ trợ giảm ách tắc giao thông cho đường Nguyễn Trãi, Lê Văn Lương, Ngụy Như Kon Tum và Vũ Trọng Phụng, đảm bảo đồng bộ hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường, tạo tiền đề phát triển thương mại dịch vụ trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Tuy nhiên, ngày 03/7/2017, tại kỳ họp thứ tư, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội Khóa XV, HĐND thành phố Hà Nội đã ban hành Nghị quyết số 03/NQ-HĐND. Theo đó, điều chỉnh giảm 20 dự án thu hồi đất năm 2017, trong đó có dự án cải tạo, mở rộng đường Nguyễn Tuân theo quy hoạch.

Với tư cách một cử tri và cũng có trụ sở văn phòng nằm ở gần đường Nguyễn Tuân, tôi cho rằng HĐND thành phố ra nghị quyết chưa triển khai thu hồi đất và mở rộng đường Nguyễn Tuân gây ra những khó khăn cho những người dân ở khu vực này.

Như chúng ta đã biết, quy hoạch mở rộng tuyến đường Nguyễn Tuân có từ nhiều năm trước nhưng với tình hình này, chưa biết khi nào mới triển khai được, tuy nhiên, đường thì chưa mở rộng mà cả chục dự án nhà cao tầng đã được cấp phép và triển khai, gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

Trong quyết định phê duyệt hàng loạt các dự án cao ốc tại đây cơ quan chức năng đều lấy con đường trong quy hoạch tương lai để chứng minh cho các tiêu chuẩn hạ tầng cân đối cho dự án là phù hợp. Trong khi đó, thực tế nhà thì mọc lên nhưng đường thì vẫn chỉ là những dự án treo chưa biết đến khi nào mới thành hiện thực.

Vì vậy, theo quan điểm của tôi, thành phố nên sớm đưa dự án mở rộng đường Nguyễn Tuân vào là nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Bán nhà

Cán bộ, công chức có được tham gia vào hoạt động kinh doanh bất động sản không?

Câu hỏi: Tôi là cán bộ nhà nước và hiện tại tôi đang có một …

Chat Zalo: 0904340664