Untitled 2
Biểu tình

Xin giấy phép cho thuê lại lao động

Câu hỏi: Chào Luật sư. Công ty tôi đang muốn thực hiện việc cho thuê lại lao động, và theo tìm hiểu thì chúng tôi cần phải có giấy phép cho thuê lại lao động. Luật sư tư vấn cho tôi thủ tục cũng như chuẩn bị tài liệu để thực hiện công việc này. Cảm ơn Luật sư.

Trả lời:

Công ty Luật TNHH SB Law cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng và liên hệ đến dịch vụ của chúng tôi. Liên quan đến việc đến thủ tục để được phép cho thuê lại lao động, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Cho thuê lại lao động là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Do đó, để kinh doanh dịch vụ cho thuê lại lao động, doanh nghiệp phải đáp ứng những yêu cầu sau:

Điều kiện chung:

Cho thuê lại lao động là việc người lao động đã được tuyển dụng bởi doanh nghiệp được cấp phép hoạt động cho thuê lại lao động sau đó làm việc cho người sử dụng lao động khác, chịu sự điều hành của người sử dụng lao động sau và vẫn duy trì quan hệ lao động với doanh nghiệp cho thuê lại lao động.

Mục đích của hoạt động cho thuê lại lao động là nhằm đáp ứng tạm thời sự gia tăng đột ngột về nhân lực trong khoảng thời gian nhất định. Thay thế người lao động trong thời gian nghỉ thai sản, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hoặc phải thực hiện các nghĩa vụ công dân hoặc giảm bớt thời giờ làm việc.

Hoạt động cho thuê lại lao động là ngành nghề kinh doanh có điều kiện và chỉ được thực hiện đối với một số công việc nhất định. Doanh nghiệp để kinh doanh ngành nghề trên phải có Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động.

Điều kiện để Doanh nghiệp xin Giấy phép cho thuê lại lao động:

 • Doanh nghiệp có vốn pháp định 2.000.000.000 đồng; Doanh nghiệp phải duy trì mức vốn điều lệ không thấp hơn mức vốn pháp định trong suốt quá trình hoạt động.
 • Đã thực hiện ký quỹ 2.000.000.000 đồng;
 • Có địa điểm hoạt động trụ sở ổn định và có thời hạn ít nhất từ 02 năm trở lên; nếu là nhà thuộc sở hữu của người đứng tên đăng ký kinh doanh thì phải có giấy tờ hợp lệ, nếu là nhà thuê thì phải có hợp đồng thuê nhà có thời hạn thuê từ 02 năm trở lên.
 • Người đứng đầu Doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện phải là người:
 • Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, lý lịch rõ ràng;
 • Có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực cho thuê lại lao động từ 03 năm trở lên;
 • Trong 03 năm liền kề trước khi đề nghị cấp Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động, không đứng đầu doanh nghiệp đã bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh ngiệp hoặc không tái phạm hành vi giả mạo hồ sơ xin cấp, cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, hồ sơ xin cấp, cấp lại hoặc gia hạn Giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động.

Hồ sơ cần cung cấp:

 • Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có ngành nghề theo quy định;
 • Văn bản chứng minh đủ điều kiện về vốn pháp định: xác nhận của ngân hàng thương mại tại Việt Nam nếu góp vốn pháp định bằng tiền/ hoặc chứng thư thẩm định giá của tổ chức có chức năng định giá nếu góp vốn bằng tài sản/ Văn bản xác nhận của tổ chức kiểm toán độc lập về mức vốn hiện có thuộc sở hữu của doanh nghiệp được ghi trong BCTC tại thời điểm gần nhất nếu bổ sung ngành nghề.
 • Giấy chứng nhận tiền ký quỹ kinh doanh cho thuê lại lao động cho doanh nghiệp do ngân hàng thương mại nơi doanh nghiệp mở tài khoản giao dịch chính.
 • Sơ yếu lý lịch của Người đứng đầu doanh nghiệp (Theo mẫu do SB Law cung cấp);
 • Tài liệu chứng minh kinh nghiệm của người đứng đầu doanh nghiệp: hợp đồng về việc quản lý, điều hành hoạt động cho thuê lại lao động hoặc cung ứng lao động.
 • Hồ sơ pháp lý của địa điểm đặt trụ sở: Hợp đồng thuê địa điểm/ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà

Thời gian thực hiện công việc: 60 – 90 ngày làm việc.

* Lưu ý: Nhằm tránh hiểu nhầm, chúng tôi xác nhận rằng, thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền có thể bị kéo dài hơn trên thực tế do cơ quan có thẩm quyền phải tham vấn ý kiến của các ban ngành, bộ liên quan trước khi cấp phép. Trong điều kiện đó, SB Law sẽ nỗ lực một cách hợp lý để thúc đẩy tiến độ công việc nhằm nhận được kết quả cấp phép trong thời gian sớm nhất.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Công chức Tư pháp – hộ tịch được quyền xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực nào?

Câu hỏi: Tôi có nội dung muốn được các luật sư tư vấn. Nội dung …

Chat Zalo: 0904340664