Untitled 2
Xin Giấy phép lao động

Xin Giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài không có bằng đại học.

Doanh nghiệp hỏi: Hiện nay, đối tác của tôi đang gặp một chút vấn đề về giấy tờ như sau:

– Các văn bằng, chứng chỉ nghề nghiệp đang được công ty hiện tại anh ấy đang làm việc giữ, sau khi nộp đơn thôi việc thì khoảng 6 tháng sau mới lấy lại được văn bằng.

Vậy tôi muốn hỏi, nếu không có văn bằng, coi như Lao động phổ thông thì cần những giấy tờ cần thiết và thủ tục như thế nào để xin giấy phép lao động?

Luật sư trả lời: Nếu mà chuyển sang lao động phổ thông thì ngoài những giấy tờ cụ thể  như sau:

·      Đối với người lao động nước ngoài là lao động kỹ thuật thì phải có các giấy tờ sau:

–   Giấy tờ chứng minh hoặc văn bản xác nhận của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền hoặc doanh nghiệp tại nước ngoài về việc đã được đào tạo chuyên ngành kỹ thuật với thời gian ít nhất 01 năm;

–   Giấy tờ chứng minh đã có ít nhất 03 năm làm việc trong chuyên ngành kỹ thuật được đào tạo phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến sẽ làm việc tại Việt Nam.

·         Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở Việt Nam theo quy định của Bộ Y tế.

·         Văn bản xác nhận không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự (lý lịch tư pháp) tại thời điểm mà người nước ngoài đã cư trú, trong thời hạn 180 ngày kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ, được xin tại cơ quan có thẩm quyền của quốc gia nơi người nước ngoài cư trú.

·         Lý lịch tư pháp xin tại Sở tư pháp của tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương nơi người nước ngoài đăng ký tạm trú, trong thời hạn 180 ngày kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ.

·         Văn bản của Chủ tịch UBND cấp tỉnh về việc chấp thuận sử dụng người LĐNN.

·         02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

·         Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Nghỉ việc khi chưa làm hợp đồng lao động bằng văn bản ?

Câu hỏi: Hiện tại tôi đang làm việc cho 1 công ty xây dựng. Chỗ người …

Chat Zalo: 0904340664