Untitled 2

Xin giấy phép nhà thầu và lập văn phòng điều hành tại Hải Phòng cho công ty Nhật Bản

Nhà đầu tư hỏi: Chúng tôi là công ty Nhật Bản, đã trung thầu dự án thi công xây dựng nhà máy sản xuất dầu công nghiệp (tập trung vào dầu biến thế: Transformer Oil/ Or Insulating Oil) cho Công ty FDI Nhật Bản tại Hải Phòng

Công ty chúng tôi hiện chưa có Giấy phép nhà thầu ( Foreign Contractor Permit), vậy đề nghị SBLAW tư vấn thủ tục và báo giá xin giấy phép nhà thầu và lập văn phòng điều hành tại Hải Phòng cho chúng tôi.

Luật sư trả lời: Về vấn đề nhà đầu tư hỏi, SBLAW tư vấn về các bước xin Giấy phép nhà thầu như sau:

Bước 1: Xin Giấy phép Hoạt động Xây dựng cho Nhà thầu nước ngoài. Cơ quan cấp phép sẽ được căn cứ trên mức tổng vốn đầu tư của Dự án. Nếu dự án có tổng mức vốn đầu tư từ 2.300 tỷ đồng trở lên thì cơ quan cấp phép sẽ là Bộ Xây dựng. Nếu mức vốn dưới mức này sẽ là do Sở Xây dựng Hải phòng cấp.

Bước 2: Xin Giấy xác nhận đăng ký Văn phòng điều hành tại Sở Xây dựng Hải phòng.

Bước 3: Làm dấu cho Văn phòng Điều hành.

Bước 4: Đăng ký mã số thuế cho Văn phòng Điều hành.

Về giá dịch vụ cụ thể như sau:

Bước 1: Nếu làm tại Bộ Xây dựng: thời gian là 20 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ. Phí dịch vụ là 3.000 USD. Nếu làm tại Hải Phòng thì phí dịch vụ là 4.500 USD đã bao gồm Lệ phí nhà nước, không bao gồm VAT.

Bước 2, 3 và 4, Chúng tôi sẽ hướng dẫn nhà đầu tư thực hiện từ xa, soạn thảo đơn từ với phí dịch vụ là 800 USD. không bao gồm VAT. Trong trường hợp khách hàng muốn chúng tôi trực tiếp thực hiện công việc này thì giá dịch vụ là 3.500 USD.

SBLAW cũng xin bảo lưu quyền thay đổi giá trước khi hai bên ký Hợp đồng và sau khi chúng tôi xem xét cụ thể hồ sơ.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Thực trạng xây dựng sai phép ở Hà Nội

Luật sư Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch Công ty Luật TNHH SB LAW đã …

Chat Zalo: 0904340664