Untitled 2

Ai là người phải chịu chi phí sửa chữa khi căn hộ chung cư bị thấm nước?

Câu hỏi: Mình ở Hà Nội. Mình ở chung cư, nhà dưới nhà mình bị thấm nước ở trần nhà tắm, không rõ là do thấm từ nhà tắm nhà mình hay đường ống nước trong tường (2 nhà tắm thẳng nhau). Nhà dưới yêu cầu nhà mình sữa chữa. Mình muốn hỏi trong trường hợp này nhà nào phải chịu phí?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Điều 605 Bộ luật dân sự 2015 quy định về bồi thường thiệt hại do nhà cửa, công trình khác gây ra như sau:

“Chủ sở hữu, người chiếm hữu, người được giao quản lý, sử dụng nhà cửa, công trình xây dựng khác phải bồi thường thiệt hại do nhà cửa, công trình xây dựng khác đó gây thiệt hại cho người khác.

Khi người thi công có lỗi trong việc để nhà cửa, công trình xây dựng khác gây thiệt hại thì phải liên đới bồi thường”.

Như vậy, nhà dưới nhà bạn bị thấm nước ở trần nhà tắm có thể là do nhà tắm nhà bạn thì bạn – chủ sở hữu căn hộ phải bồi thường thiệt hại (chịu chi phí sửa chữa) cho nhà tắm của nhà dưới. Còn nhà tắm đó bị thấm nước do đường ống nước trong tường thì đây là một phần lỗi của người thi công trong việc để nhà cửa khác thiệt hại thì người thi công chung cư có trách nhiệm liên đới bồi thường. Khi đó, bạn có thể yêu cầu chủ thi công công trình trả một phần chi phí sửa chữa.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

thua-ke-the-vi

Thừa kế thế vị

Câu hỏi: Ba tôi và ông tôi cùng mất trong vụ tai nạn xe hơi. …

Chat Zalo: 0904340664