Untitled 2
Bán cổ phần cho đối tác nước ngoài và tăng cổ phiếu chiến lược có những lợi ích gì-sblaw

Bán cổ phần cho đối tác nước ngoài và tăng cổ phiếu chiến lược có những lợi ích gì?

Luật sư Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch Công ty Luật TNHH SB LAW đã trả lời phỏng vấn về việc Bán cổ phần cho đối tác nước ngoài và tăng cổ phiếu chiến lược có những lợi ích gì? trên báo VITV. Dưới đây là nội dung chi tiết:

Câu hỏi: Theo Ông, việc các NH tăng vốn qua hình thức: Bán cổ phần cho đối tác nước ngoài và tăng cổ phiếu chiến lược có những lợi ích gì và rủi ro nào còn tiềm ẩn ạ?

Trả lời:

Việc huy động vốn qua việc phát hành và bán cổ phần giúp cho ngân hàng huy động được nguồn vốn chủ sở hữu phục vụ chiến lược phát triển lâu dài cho ngân hàng. Khác với hình thức huy động vốn từ trái phiếu, khi ngân hàng tiến hành huy động vốn từ việc phát hành cổ phần, cán cân rủi ro phần nhiều sẽ nghiêng về phía nhà đầu tư. Khi mua cổ phần do ngân hàng phát hành, nhà đầu tư sẽ trở thành đồng chủ sở hữu của ngân hàng đó, theo đó, lợi nhuận nhà đầu tư được hưởng theo cổ tức sẽ phụ thuộc vào tình hình kinh doanh, lợi nhuận của ngân hàng.

Bên cạnh đó, đối với những giao dịch mua bán cổ phần với nhà đầu tư nước ngoài, những rào cản pháp lý ràng buộc điều kiện với nhà đầu tư nước ngoài cũng là trở ngại cho việc thực hiện những giao dịch này, gây không ít khó khăn cho việc huy động vốn của các ngân hàng.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Cá nhân được góp vốn tối đa 5% vào tổ chức tài chính vi mô

Đây là nội dung nổi bật tại Thông tư số 03/2018/TT-NHNN quy định về cấp Giấy …

Chat Zalo: 0904340664