Untitled 2

Bổ sung thông tin đăng ký kinh doanh cho công ty Logistic

Doanh nghiệp hỏi: Chúng tôi là công ty logistic liên doanh giữa Việt Nam và Thái Lan (49% vốn của Công ty Thái, 51% vốn của Công ty Việt Nam). Chúng tôi đang có nhu cầu bổ sung đăng ký kinh doanh các mã ngành sau:

– Vận tải hàng không, vận tải hàng hoá hàng không

– Kho bãi và hoạt động hỗ trợ vận tải.

Vậy đề nghị luật sư SBLAW tư vấn?

Luật sư trả lời: Đối với vấn đề doanh nghiệp hỏi, luật sư trả lời như sau:

1. Đối với dịch vụ vận tải Hàng Không và Vận tải hàng hóa hàng không, Việt Nam không có cam kết cụ thể trong WTO. Do vậy, chính phủ Việt Nam không có nghĩa vụ phải mở cửa cho nhà đầu tư nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực này. Việc cấp phép nêu trên sẽ phụ thuộc rất nhiều vào năng lực hoạt động thực tế cũng như quy hoạch phát triển hàng không của Việt Nam. Sơ bộ, để hoạt động vận tải Hàng Không, vốn điều lệ tối thiểu từ 100 tỷ Việt Nam đồng trở lên. Số vốn điều lệ cần đáp ứng có thể sẽ phải thay đổi tùy thuộc vào phạm vi hoạt động vận tải hàng không dự kiến đăng ký cũng như số tàu bay dự kiến khai thác.
2. Đối với dịch vụ kho bãi và lưu giữ hàng hóa, doanh nghiệp cần phải có hệ thống địa điểm đăng ký làm kho bãi phù hợp với quy hoạch của thành phố. Đây sẽ là một trong những yêu cầu cụ thể khi hoạt động trong lĩnh vực này. Ngoài ra, đối với kho ngoại quan, khi tiến hành hoạt động thành lập kho ngoại quan, doanh nghiệp sẽ phải xin giấy phép thành lập kho ngoại quan riêng.
Doanh nghiệp cũng cần lưu ý là việc bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh có thể sẽ phải tăng thêm vốn đầu tư để đáp ứng nhu cầu mở rộng quy mô hoạt động kinh doanh. Ngoài ra, trên báo cáo tài chính trong năm gần nhất phải khả quan. Nếu không kết quả kinh doanh không khả quan, thông thường cơ quan chức năng sẽ có một số nghi vấn về tính minh bạch trong hoạt động kinh doanh.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

BCC

Cá nhân có được ký hợp đồng BCC với một tổ chức không?

Câu hỏi: Tôi đang có kế hoạch muốn ký kết hợp đồng hợp tác kinh …

Chat Zalo: 0904340664