Untitled 2

Cá nhân nước ngoài được phép sở hữu nhà ở trong bao lâu?

Câu hỏi: Tôi là Emilly hiện tại tôi có dự định mua nhà của 1 chủ đầu tư tại Việt Nam. Nhưng tôi băn khoăn không biết người nước ngoài có quyền sở hữu nhà tại Việt Nam dài hạn hay không?

Trả lời:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Điều 7 Nghị định số 99/ 2015/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của luật nhà ở đã quy định về thời hạn sở hữu nhà ở của người nước ngoài cụ thể:

Điều 7. Thời hạn sở hữu nhà ở

………………………………………

3. Cá nhân nước ngoài quy định tại Điểm c Khoản 1 Điều 159 của Luật Nhà ở được sở hữu nhà ở tối đa không quá 50 năm, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận; khi hết thời hạn sở hữu nhà ở ghi trong Giấy chứng nhận, nếu chủ sở hữu có nhu cầu gia hạn thêm thì được Nhà nước xem xét, gia hạn thêm theo quy định tại Điều 77 của Nghị định này.

Theo quy định thì người nước ngoài không có quyền sở hữu nhà thời hạn lâu dài và ổn định mà chỉ được sở hữu nhà ở tối đa không quá 50 năm, thời điểm kể từ ngày cấp giấy chứng nhận. Khi hết thời hạn chủ sở hữu có quyền gia hạn thêm theo nhu cầu tại các trường hợp điều 77 Nghị định số 99/ 2015/NĐ-CP .

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

mua chung cư trả góp

Phần sở hữu chung và riêng của nhà chung cư

Câu hỏi: Nhà tôi ở chung cư, 3 hôm nay hàng xóm nhà tôi có …

Chat Zalo: 0904340664