CẤP GIẤY PHÉP XÂY DỰNG CHO NHÀ THẦU NƯỚC NGOÀI

0
86
sblaw truyển thực tập sinh
sblaw truyển thực tập sinh

Chúng tôi hiểu rằng, hiện tại, Khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm một Công ty Luật chuyên nghiệp để hỗ trợ xin cấp giấy phép xây dựng cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam. Vì vậy, SBLAW hân hạnh gửi đến Quý Khách hàng bản Đề xuất Dịch vụ Tư vấn Pháp luật này để phác thảo Phạm vi của Dịch vụ cũng như chi phí và các điều khoản cung cấp dịch vụ để Quý Khách hàng xem xét và cân nhắc.

 1. Phạm vi công việc và thời gian thực hiện:

1.1. Phạm vi công việc:

Trong phạm vi của Đề xuất Dịch vụ này, Dịch vụ của chúng tôi sẽ bao gồm:

Mô tả công việc
Chuẩn bị các tài liệu trong hồ sơ:

 • Thông báo cho Khách hàng về các tài liệu cần thiết theo yêu cầu của pháp luật;
 • Dự thảo các tài liệu trong hồ sơ xin cấp phép;
 • Trao đổi với Khách hàng trong việc soạn thảo các tài liệu;
 • Điều chỉnh hồ sơ dựa trên ý kiến của Khách hàng;
 • Tiếp thu ý kiến của các cơ quan có thẩm quyền;
 • Hoàn thiện hồ sơ trên cơ sở nhận xét của cơ quan có thẩm quyền;
Thủ tục cấp phép:

 • Đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền cấp phép;
 • Theo dõi hồ sơ trong quá trình nhận sự chấp thuận từ cơ quan có thẩm quyền;
 • Cập nhật cho khách hàng về tiến trình cũng như những yêu cầu thêm, nếu có và;
 • Hỗ trợ khách hàng trong việc nhận kết quả, Giấy phép.

1.2. Thời gian thực hiện

 • Chuẩn bị hồ sơ cấp phép: Chúng tôi sẽ thu thập thông tin và tài liệu cần thiết từ Quý Khách hàng. Sau khi nhận được thông tin cần thiết từ Quý Khách hàng, chúng tôi sẽ chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật cũng như theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Hồ sơ đăng ký sẽ được gửi tới Quý Khách hàng để rà soát và cho ý kiến nếu cần sửa đổi, bổ sung những nội dung trong hồ sơ đăng ký. Sau khi cập nhật hồ sơ dựa trên ý kiến của Quý Khách hàng, chúng tôi sẽ xin ý kiến sơ bộ của của cơ quan chức năng về hồ sơ đăng ký. Cuối cùng, chúng tôi sẽ gửi toàn bộ hồ sơ để Quý Khách hàng ký. Thời hạn để hoàn tất bước này dự kiến 05 ngày làm việc.
 • Thủ tục cấp phép:

Bước 1. Xin cấp giấy phép hoạt động xây dựng cho nhà thầu nước ngoài: Sau khi nhận được đầy đủ hồ sơ có chữ ký và đóng dấu, chúng tôi sẽ nộp hồ sơ lên cơ quan chức năng có thẩm quyền. Sau 20 – 25 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ, Quý Khách hàng sẽ nhận được Giấy phép hoạt động xây dựng cho nhà thầu nước ngoài.

Bước 2. Thành lập văn phòng điều hành dự án: Sau khi được cấp giấy phép hoạt động xây dựng cho nhà thầu nước ngoài, chúng tôi sẽ tiến hành lập hồ sơ thành lập Văn phòng điều hành và đăng ký thông tin của Văn phòng tới cơ quan chức năng. Thời hạn để hoàn tất bước này dự kiến 03 ngày làm việc.

Bước 3. Đăng ký sử dụng con dấu của Văn phòng điều hành: Sau khi thành lập văn phòng điều hành, chúng tôi sẽ tiến hành đăng ký sử dụng con dấu tại Công an tỉnh, thành phố nơi có công trình xây dựng. Thời hạn để hoàn tất bước này dự kiến 03 ngày làm việc.

Bước 4. Đăng ký mã số thuế: Trong vòng 03 ngày làm việc tiếp theo kể từ ngày nhận được Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu, nếu Khách hàng có nhu cầu, chúng tôi sẽ tiến hành thủ tục đăng ký mã số thuế tại Cục thuế tỉnh/thành phố thực hiện Dự án.

Nhằm tránh hiểu nhầm, chúng tôi xác nhận rằng, thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền có thể bị kéo dài hơn trên thực tế do cơ quan có thẩm quyền phải tham vấn ý kiến của các ban ngành, bộ liên quan trước khi cấp phép. Trong điều kiện đó, SB Law sẽ nỗ lực một cách hợp lý để thúc đẩy tiến độ công việc nhằm nhận được kết quả cấp phép trong thời gian sớm nhất.

 1. Phí dịch vụ và phương thức thanh toán

2.1. Phí dịch vụ

Phí dịch vụ của SB Law cho việc thực hiện các công việc được nêu tại Mục 1.1 ở trên như sau:

 • Phí dịch vụ thực hiện Bước 1 là: 2.000 USD (Bằng chữ: Hai nghìn Đô la Mỹ)
 • Phí dịch vụ thực hiện Bước 2 là: 500 USD (Bằng chữ: Năm trăm Đô la Mỹ)
 • Phí dịch vụ thực hiện Bước 3 là: 1.000 USD (Bằng chữ: Một nghìn Đô la Mỹ)
 • Phí dịch vụ thực hiện Bước 4 là: 500 USD (Bằng chữ: Năm trăm Đô la Mỹ)

Tổng phí dịch vụ của SB Law thực hiện các bước trên là: 4.000 USD (Bằng chữ: Bốn nghìn Đô la Mỹ)                                                                                                                                     

Phí dịch vụ nêu trên đã bao gồm phí, lệ phí nhà nước cho Quý Khách hàng nhưng không bao gồm 10% Thuế Giá trị gia tăng (VAT).

2.2. Phương thức thanh toán

Phí Dịch vụ sẽ được thanh toán cho SB Law như sau:

Đợt 1: Trong vòng 03 ngày kể từ ngày SB Law và Khách hàng đã ký Hợp đồng Dịch vụ Pháp lý, Khách Hàng sẽ thanh toán trước cho SB Law 60% Phí Dịch vụ, thuế VAT.

Đợt 2: Trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được kết quả cuối cùng, Khách hàng sẽ thanh toán cho SB Law Phí Dịch vụ còn lại, thuế VAT và các chi phí khác có liên quan (nếu có).

Khách hàng sẽ thông báo ngay lập tức cho SBLaw khi thực hiện thanh toán các khoản tiền được ghi nhận trong các Yêu cầu thanh toán của SB Law. SB Law sẽ chỉ triển khai dịch vụ khi nhận được khoản thanh toán cho các Yêu cầu thanh toán tương ứng. Đồng thời, SB Law bảo lưu quyền chấm dứt dịch vụ nếu việc thanh toán không được thực hiện trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày xuất Yêu cầu thanh toán. Ngoài ra, trong trường hợp thanh toán không đúng hạn, SB Law bảo lưu quyền chấm dứt hợp đồng và hoặc tính lãi trả chậm 0,5% một tháng cho đến khi nhận được khoản thanh toán trên thực tế.