Tư vấn mua bán tài sản Doanh nghiệp

0
525

Câu hỏi: Hiện mình cần tư vấn dịch vụ như sau:

Bên mình có 2 công ty:

– Công ty A (TNHH 2 thành viên): Có sở hữu nhà máy C (loại hình địa điểm kinh doanh) (bao gồm trang thiết bị máy móc, dây chuyền,) – định giá TS khoảng 7 tỉ.

– Và Công ty B (TNHH 2 thành viên)

Trước đó công ty A đã ký hợp đồng thuê xưởng nhà máy C với 1 bên công ty tư nhân khác.

Mình cần tư vấn dịch vụ chuyển nhượng tài sản nhà máy từ công ty A sang công ty B, có bao gồm thông tin chi tiết về thủ tục các bước thực hiện (gồm có những giấy tờ gì về mặt quản trị doanh nghiệp (Hợp đồng, biên bản HĐTV, NQTV,…), và các thủ tục về thanh toán thuế,…

Vui lòng phản hồi sớm cho mình!

Trả lời: Về vấn đề doanh nghiệp hỏi, chúng tôi trả lời như sau:

Thay mặt SB Law, trân trọng cảm ơn Quý Khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến yêu cầu dưới đây của Quý Khách hàng, để chuẩn bị tốt nhất bản báo giá dịch vụ tư vấn pháp luật, chị vui lòng cho biết, trong dự kiến của bên chị, việc chuyển nhượng tài sản nhà máy có bao gồm chuyển nhượng tài sản gắn liền với đất hay không?

Ví dụ, chuyển nhượng cả công trình nhà máy xây dựng trên đất từ Công ty A sang Công ty B? Nếu có, chị vui lòng cho biết, Công ty A đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho diện tích đất có nhà máy hay chưa? Hình thức sử dụng đất là gì, đất thuê trả tiền hàng năm hay đất thuê trả tiền một lần cho toàn bộ thời hạn thuê?

Thời hạn thuê đất còn lại là bao nhiêu? Nếu là đất giao thì đất giao có thu tiền hay không thu tiền sử dụng đất? Công ty A đã ghi nhận tài sản trên đất vào giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay chưa? Công ty B mua lại tài sản trên đất sau này có thay đổi mục đích sử dụng đất hay không? Diện tích đất nằm tại tỉnh nào?

Ngoài ra, chị vui lòng cho biết, hợp đồng cho thuê nhà máy giữa Công ty A và Công ty C bao giờ hết hạn hợp đồng? Công ty C thuê nhà máy có bao gồm thuê máy móc, trang thiết bị trong nhà máy hay không?

Mời các bạn xem thêm nội dung tư vấn của luật sư SBLAW trên truyền hình: