Untitled 2

Có phải chịu thuế thu nhập cá nhân khi làm thêm vào dịp tết nguyên đán 2018

Câu hỏi: Do nhu cầu sản xuất kinh doanh, công ty tôi vẫn có nhu cầu sản xuất kinh doanh nên đã thỏa thuận với người lao động làm việc vào ngày lễ tết đễ kịp tiến độ. Vậy tiền lương trả cho người lao động làm việc trong dịp tết nguyên đán 2018 này có phải tính thuế thu nhập cá nhân không?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Theo quy định của Bộ luật lao động, người lao động làm thêm giờ vào ngày nghỉ lễ sẽ được tính lương như sau:

Tiền lương làm thêm giờ = Tiền lương giờ thực trả của ngày làm việc bình thường x Mức ít nhất 300% x Số giờ làm thêm

 Mức ít nhất bằng 300% so với tiền lương giờ thực trả của ngày làm việc bình thường, áp dụng đối với giờ làm thêm vào ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương, chưa kể tiền lương của ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương theo quy định của Bộ luật Lao động, đối với người lao động hưởng lương theo ngày.

Căn cứ theo quy định trên, ngoài tiền lương của ngày làm việc đó, người lao động làm thêm giờ vào dịp tết nguyên đán 2018 còn được trả thêm ít nhất 300% tiền lương giờ thực trả của ngày làm việc bình thường.

Căn cứ theo quy định tại điểm i khoản 1 Điều 3 Thông tư 111/2013/TT-BTC quy định:

“Thu nhập từ phần tiền lương, tiền công làm việc ban đêm, làm thêm giờ được trả cao hơn so với tiền lương, tiền công làm việc ban ngày, làm việc trong giờ theo quy định của Bộ luật Lao động. Cụ thể như sau:

i.1) Phần tiền lương, tiền công trả cao hơn do phải làm việc ban đêm, làm thêm giờ được miễn thuế căn cứ vào tiền lương, tiền công thực trả do phải làm đêm, thêm giờ trừ (-) đi mức tiền lương, tiền công tính theo ngày làm việc bình thường.

Ví dụ 2: Ông A có mức lương trả theo ngày làm việc bình thường theo quy định của Bộ luật Lao động là 40.000 đồng/giờ.

– Trường hợp cá nhân làm thêm giờ vào ngày thường, cá nhân được trả 60.000 đồng/giờ thì thu nhập được miễn thuế là:

60.000 đồng/giờ – 40.000 đồng/giờ = 20.000 đồng/giờ

– Trường hợp cá nhân làm thêm giờ vào ngày nghỉ hoặc ngày lễ, cá nhân được trả 80.000 đồng/giờ thì thu nhập được miễn thuế là:

80.000 đồng/giờ – 40.000 đồng/giờ = 40.000 đồng/giờ

 i.2) Tổ chức, cá nhân trả thu nhập phải lập bảng kê phản ánh rõ thời gian làm đêm, làm thêm giờ, khoản tiền lương trả thêm do làm đêm, làm thêm giờ đã trả cho người lao động. Bảng kê này được lưu tại đơn vị trả thu nhập và xuất trình khi có yêu cầu của cơ quan thuế.

Như vậy, trường hợp người lao động làm thêm vào ngày thường, được trả 100% lương của ngày làm việc đó, nhưng làm việc vào ngày tết nguyên đán được trả thêm 300% tiền lương của ngày làm việc bình thường nữa cùng với 100% tiền lương của ngày làm việc đó, vậy thì 100% tiền lương của ngày tết nguyên đán 2018 đó phải tính vào thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân, 300% còn lại được trả thêm sẽ được miễn thuế thu nhập cá nhân.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

quy-dinh-ve-viec-phan-chia-di-san-thua-ke-theo-di-chuc

Thu nhập từ thừa kế có được miễn thuế không?

Câu hỏi: Tôi là Hương, ở Hà Nội. Tháng 7/2019, ông nội tôi mất có …

Chat Zalo: 0904340664