Untitled 2
Khong duoc bu tru lai tu kinh doanh bat dong san sang lo san xuat kinh doanh
nguồn internet

Có phải công chứng văn bản tặng cho bất động sản không?

Câu hỏi: Tôi là Hà. Bà nội tôi có tặng cho tôi một mảnh đất phi nông nghiệp. Xin hỏi, có phải công chứng văn bản tặng cho giữa bà nội và tôi không?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Điều 459 Bộ luật Dân sự 2015 quy định:

Điều 459. Tặng cho bất động sản

1. Tặng cho bất động sản phải được lập thành văn bản có công chứng, chứng thực hoặc phải đăng ký, nếu bất động sản phải đăng ký quyền sở hữu theo quy định của luật.

2. Hợp đồng tặng cho bất động sản có hiệu lực kể từ thời điểm đăng ký; nếu bất động sản không phải đăng ký quyền sở hữu thì hợp đồng tặng cho có hiệu lực kể từ thời điểm chuyển giao tài sản”

Theo quy định của pháp luật, khi bà bạn tặng cho bạn một mảnh đất thì việc tặng cho này phải được lập thành văn bản và phải được công chứng, chứng thực hoặc phải đăng ký nếu bất động sản phải đăng ký quyền sở hữu theo quy định của luật.

Công ty Luật SBLaw – Sàn giao dịch bất động sản trực tuyến. Luật sư Nguyễn Thanh Hà, chủ tịch SBLAW đã có buổi trao đổi về tính chất pháp lý của Sàn giao dịch bất động sản trực tuyến hiện nay trên kênh truyền hình InfoTV. Chúng tôi trân trọng giới thiệu nội dung bài phỏng vấn:

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

contract_ofym

Hợp đồng vô hiệu

Câu hỏi: Tôi muốn hỏi trong trường hợp hợp đồng vô hiệu do có đối …

Chat Zalo: 0904340664