Untitled 2
Các-ông-lớn-ở-Nga-thành-lập-liên-doanh-phát-triển-Blockchain

Công ty nước ngoài sản xuất và phát hành game tại thị trường Việt Nam bằng cách nào?

Câu hỏi: Thưa luật sư, Công ty tôi là công ty TNHH MTV. Công ty tôi đang có ý định liên doanh với một công ty Hàn Quốc để sản xuất và phát hành game tại Việt Nam. Cho tôi hỏi bên tôi và công ty Hàn Quốc kia có được liên doanh để thực hiện hoạt động trên không, có điều kiện gì không? Tôi muốn luật sư tư vấn cho tôi về thủ tục thành lập công ty Game, hiện nay Sở Kế Hoạch Đầu Tư có cấp không?

Trả lời:

Công ty Luật TNHH SB Law cảm ơn Quý Khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến việc liên doanh thành lập công ty sản xuất và phát hành game tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi xin tư vấn như sau:

Đối với lĩnh vực sản xuất và phát hành game online, nhà đầu tư nước ngoài không được phép thành lập công ty 100% vốn nước ngoài mà tiến hành liên doanh với một công ty Việt Nam, mức vốn góp không quá 51%.

Đối với Công ty phía Việt Nam cần lưu ý các ngành nghề đăng ký kinh doanh đã đăng ký với cơ quan nhà nước có thể có những ngành nghề đăng ký nhà đầu tư nước ngoài không được phép liên doanh, hoặc những nghành nghề đăng ký kinh doanh yêu cầu điều kiện đối với nhà đầu tư nước ngoài, trước khi tiến hành liên doanh nhà đầu tư phải đáp ứng được điều kiện đó.

Nhà đầu tư nước ngoài khi góp vốn vào công ty Việt Nam phải thực hiện thủ tục đăng ký góp vốn với Sở KH&ĐT tỉnh, thành phố nơi công ty liên doanh đặt trụ sở chính.

Sau khi hoàn tất thủ tục liên doanh với công ty Việt Nam, để tiến hành được hoạt động kinh doanh sản xuất và phát hành game online, Công ty phải xin cấp Giấy phép phát hành game online. Đối với trường hợp thuê IT người nước ngoài sang Việt Nam viết và thiết kế các phần mềm game, Công ty phải tiến hành thủ tục xin cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài vào làm việc tại Công ty Việt Nam.

Theo yêu cầu của Quý Khách hàng đưa ra, chúng tôi xin được nêu tóm tắt quy trình như sau: (i) Thay đổi đăng ký kinh doanh; (ii) Xin công văn chấp thuận của Sở KH & ĐT chấp thuận cho nhà đầu tư nước ngoài góp vốn vào doanh nghiệp; (iii) Chuyển đổi mô hình công ty; (iv) Thực hiện các thủ tục sau cấp phép.

 1. Thay đổi đăng ký kinh doanh

Cần loại bỏ đối với những ngành nghề mà công ty đã đăng ký và được ghi trong giấy phép đăng ký kinh doanh thuộc danh mục những ngành nghề mà nhà đầu tư nước ngoài không được phép góp vốn kinh doanh.

Với những ngành nghề đã đăng ký trong giấy phép kinh doanh yêu cầu điều kiện với nhà đầu tư nước ngoài nếu không cần thiết thì nên loại bỏ, hoặc cần bổ sung hoặc thay đổi để đáp ứng đủ các điều kiện kinh doanh để thuận tiện trong quá trình cấp phép đối với ngành nghề kinh doanh mới

 1. Thủ tục xin công văn chấp thuận của Sở Kế hoạch và Đầu tư cho phép nhà đầu tư nước ngoài góp vốn đầu tư vào Việt Nam
 2. Chuẩn bị hồ sơ pháp lý: Chúng tôi sẽ thu thập thông tin và tài liệu cần thiết từ Quý Khách hàng. Sau khi nhận được thông tin cần thiết từ Quý Khách hàng, chúng tôi sẽ chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật cũng như theo yêu cầu của cơ quan chức năng, cụ thể gồm:

(1) Văn bản đăng ký góp vốn gồm những nội dung: thông tin về tổ chức kinh tế mà nhà đầu tư nước ngoài dự kiến góp vốn; tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ của nhà đầu tư nước ngoài sau khi góp vốn vào tổ chức kinh tế;

(2) Bản sao chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu đối với nhà đầu tư là cá nhân; bản sao Giấy chứng nhận thành lập hoặc tài liệu tương đương khác xác nhận tư cách pháp lý đối với nhà đầu tư là tổ chức.

Hồ sơ đăng ký sẽ được gửi tới Quý Khách hàng để rà soát và cho ý kiến nếu cần sửa đổi, bổ sung những nội dung trong hồ sơ đăng ký. Sau khi cập nhật hồ sơ dựa trên ý kiến của Quý Khách hàng, chúng tôi sẽ xin ý kiến sơ bộ của của cơ quan chức năng về hồ sơ đăng ký. Cuối cùng, chúng tôi sẽ gửi toàn bộ hồ sơ để Quý Khách hàng ký. Thời hạn để hoàn tất bước này dự kiến 07 ngày làm việc.

 1. Nộp hồ sơ đăng ký lên cơ quan chức năng: Trong vòng 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ có chữ ký và đóng dấu, chúng tôi sẽ nộp hồ sơ lên cơ quan chức năng. Sau 20 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ, Chúng tôi sẽ đại diện Quý Khách hàng nhận Văn bản chấp thuận của Sở Kế hoạch Đầu tư cho phép nhà đầu tư nước ngoài góp vốn đầu tư vào Việt Nam.
 2. Chuyển đổi loại hình công ty :

Thực hiện chuyển đổi loại hình công ty cho phù hợp với mô hình, cơ cấu hoạt động mới của công ty.

Hiện tại loại hình công ty của Khách hàng là Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. Sau khi nhận được văn bản chấp thuận của Sở Kế hoạch Đầu tư Thành phố Hà Nội cho phép nhà đầu tư nước ngoài góp vốn đầu tư vào Việt Nam, Khách hàng cần thực hiện thủ tục chuyển đổi mô hình công ty. Khách hàng có thể lựa chọn loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần. Về trình tự, thủ tục chuyển đổi công ty TNHH một thành viên sang công ty TNHH hai thành viên trở lên như sau:

 1. Chuẩn bị hồ sơ pháp lý: Chúng tôi sẽ thu thập thông tin và tài liệu cần thiết từ Quý Khách hàng. Sau khi nhận được thông tin cần thiết từ Quý Khách hàng, chúng tôi sẽ chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật cũng như theo yêu cầu của cơ quan chức năng, cụ thể gồm:

(1) Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

(2) Điều lệ công ty chuyển đổi;

(3) Danh sách thành viên và bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của các thành viên công ty đối với trường hợp thành viên là cá nhân và bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác đối với trường hợp thành viên công ty là tổ chức;

(4) Quyết định của chủ sở hữu công ty về việc huy động thêm vốn góp đối với trường hợp công ty huy động thêm vốn góp từ cá nhân hoặc tổ chức khác.

Hồ sơ đăng ký sẽ được gửi tới Quý Khách hàng để rà soát và cho ý kiến nếu cần sửa đổi, bổ sung những nội dung trong hồ sơ đăng ký chuyển đổi. Sau khi cập nhật hồ sơ dựa trên ý kiến của Quý Khách hàng, chúng tôi sẽ xin ý kiến sơ bộ của của cơ quan chức năng về hồ sơ đăng ký chuyển đổi. Cuối cùng, chúng tôi sẽ gửi toàn bộ hồ sơ để Quý Khách hàng ký. Thời hạn để hoàn tất bước này dự kiến 07 ngày làm việc.

 1. Nộp hồ sơ đăng ký lên cơ quan chức năng: Trong vòng 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ có chữ ký và đóng dấu, chúng tôi sẽ nộp hồ sơ lên cơ quan chức năng. Sau 07 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ, Chúng tôi sẽ đại diện Quý Khách hàng nhận Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư công ty TNHH 2 thành viên trở lên.
 2. Thực hiện các thủ tục sau cấp phép

Để cung cấp dịch vụ trò chơi G1, Quý Khách hàng cần xin Giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử và Quyết định phê duyệt nội dung, kịch bản trò chơi điện tử.

4.1 Giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử

Điều kiện được cấp Giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử:

(1) Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp Luật Việt Nam, có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp ngành nghề cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng;

(2) Đã đăng ký tên miền sử dụng để cung cấp dịch vụ;

(3) Có đủ khả năng tài chính

(4) Có đủ khả năng tổ chức, nhân sự phù hợp với quy mô hoạt động, cụ thể: Có trụ sở chính với địa chỉ và số điện thoại liên hệ rõ ràng; Có đội ngũ nhân sự quản trị trò chơi điện tử phù hợp với quy mô hoạt động, bảo đảm tối thiểu 01(một) nhân sự quản trị 2 (hai) máy chủ; Có nhân sự tốt nghiệp đại học trở lên chịu trách nhiệm về quản lý hoạt động cung cấp trò chơi điện tử.

(5) Có đủ khả năng kỹ thuật, cụ thể:

– Hệ thống thiết bị cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử cho tất cả các trò chơi của doanh nghiệp bảo đảm đáp ứng các điều kiện sau:

+ Có khả năng lưu trữ, cập nhật đầy đủ thông tin cá nhân của người chơi theo quy định;

+ Hệ thống quản lý thanh toán cho các trò chơi điện tử của doanh nghiệp phải đặt tại Việt Nam và kết nối với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hỗ trợ thanh toán của Việt Nam, bảo đảm cập nhật, lưu trữ chính xác, đầy đủ và cho phép người chơi có thể tra cứu được thông tin chi tiết về tài khoản thanh toán của mình;

+ Quản lý thời gian chơi của người chơi từ 00h00 đến 24h00 hàng ngày và bảo đảm tổng thời gian sử dụng tất cả các trò chơi điện tử G1 của một doanh nghiệp đối với mỗi người chơi dưới 18 tuổi không quá 180 phút trong 24 giờ mỗi ngày;

+ Hiển thị được kết quả phân loại trò chơi điện tử theo độ tuổi đối với tất cả các trò chơi do doanh nghiệp cung cấp khi giới thiệu, quảng cáo trò chơi, cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử; có thông tin khuyến cáo với nội dung “Chơi quá 180 phút một ngày sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe” tại vị trí dễ nhận biết ở diễn đàn của trò chơi và trên màn hình thiết bị của người chơi trong suốt quá trình chơi.

– Có phương án bảo đảm chất lượng dịch vụ, bảo đảm quyền lợi của người chơi.

– Có biện pháp kỹ thuật, nghiệp vụ quản lý nội dung diễn đàn trò chơi (nếu có), tuân thủ theo quy định tại Thông tư số 09/2014/TT-BTTTT ngày 19 tháng 8 năm 2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định chi tiết về hoạt động quản lý, cung cấp, sử dụng thông tin trên trang thông tin điện tử và mạng xã hội.

– Có phương án dự phòng về thiết bị và kết nối, phương án sao lưu dữ liệu để bảo đảm an toàn hệ thống khi có sự cố xảy ra.

(6) Có phương án bảo đảm an toàn, an ninh thông tin và bí mật thông tin cá nhân của người chơi.

 1. Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1:

(1) Đơn đề nghị cấp giấy phép.

(2) Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận đầu tư, trong đó có ngành nghề cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng.

(3) Sơ yếu lý lịch nhân sự chịu trách nhiệm quản lý hoạt động cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.

(4) Văn bản xác nhận sử dụng tên miền hợp pháp.

(5) Đề án cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử bao gồm các nội dung chính sau đây:

– Kế hoạch cung cấp dịch vụ, năng lực tài chính, tổ chức bộ máy và nhân sự thực hiện cung cấp dịch vụ bảo đảm đáp ứng các điều kiện theo quy định pháp luật;

– Sơ đồ tổng thể hệ thống thiết bị cung cấp dịch vụ, địa điểm đặt hệ thống thiết bị cung cấp dịch vụ;

– Mô tả chi tiết hệ thống thiết bị cung cấp dịch vụ cả phần chính và phần dự phòng bao gồm: tên, chức năng, cấu hình dự kiến của từng thiết bị;

– Thông tin chi tiết về phương thức, phạm vi cung cấp dịch vụ; kế hoạch kết nối với mạng Internet và mạng viễn thông (tên doanh nghiệp, tên miền, địa chỉ IP, dung lượng kênh kết nối, kênh phân phối trò chơi);

– Mô tả chi tiết hệ thống thanh toán trò chơi và kế hoạch kết nối với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hỗ trợ thanh toán tại Việt Nam (tên doanh nghiệp, hình thức kết nối, quyền và trách nhiệm của các bên);

– Kế hoạch sử dụng tài nguyên Internet;

– Phương án bảo đảm chất lượng dịch vụ, bảo đảm quyền lợi của người chơi;

– Mô tả chi tiết hệ thống thiết bị (phần cứng, phần mềm) giám sát hoạt động hệ thống cung cấp dịch vụ; kế hoạch sao lưu dữ liệu và phương án dự phòng về thiết bị, kết nối; quy trình vận hành, khai thác, cung cấp và sử dụng dịch vụ; kế hoạch bảo đảm bí mật, an toàn thông tin cá nhân của người chơi;

– Mô tả chi tiết hệ thống thiết bị (phần cứng, phần mềm) bảo đảm an toàn, an ninh thông tin, bảo đảm bí mật thông tin cá nhân của người chơi; quy chế phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc bảo đảm an toàn, an ninh thông tin.

 1. Quy trình, thủ tục cấp giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1

Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ có chữ ký và đóng dấu, chúng tôi sẽ nộp hồ sơ lên Bộ Thông tin và Truyền thông. Sau 40 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ, Chúng tôi sẽ đại diện Quý Khách hàng nhận Giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1.

Trước khi chính thức cung cấp dịch vụ 10 ngày làm việc, Chúng tôi sẽ đại diện Khách hàng  gửi thông báo cụ thể về thời gian chính thức cung cấp dịch vụ tới Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử), Sở Thông tin và Truyền thông tại địa phương nơi Khách hàng đăng ký trụ sở hoạt động và nơi Khách hàng có hệ thống thiết bị cung cấp dịch; thông báo tới doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ, cho thuê chỗ đặt máy chủ, doanh nghiệp viễn thông, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ internet, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hỗ trợ thanh toán trong trò chơi điện tử.

Sau 10 ngày làm việc kể từ ngày gửi thông báo, Chúng tôi sẽ đại diện Khách hàng nhận giấy biên nhận từ các cơ quan trên.

4.2 Quyết định phê duyệt nội dung, kịch bản trò chơi điện tử

 1. Điều kiện cấp Quyết định phê duyệt nội dung, kịch bản trò chơi điện tử

(1) Có Giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử còn thời hạn tối thiểu 01 năm;

(2) Nội dung, kịch bản trò chơi điện tử đáp ứng các yêu cầu sau đây:

– Không vi phạm quy định, cụ thể: Chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội; phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc; tuyên truyền chiến tranh, khủng bố; gây hận thù, mâu thuẫn giữa các dân tộc, sắc tộc, tôn giáo; Tuyên truyền, kích động bạo lực, dâm ô, đồi trụy, tội ác, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan, phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc; Tiết lộ bí mật nhà nước, bí mật quân sự, an ninh, kinh tế, đối ngoại và những bí mật khác do pháp Luật quy định; Đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân; Quảng cáo, tuyên truyền, mua bán hàng hóa, dịch vụ bị cấm; truyền bá tác phẩm báo chí, văn học, nghệ thuật, xuất bản phẩm bị cấm; Giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân;

– Không có hình ảnh, âm thanh gây cảm giác ghê sợ, rùng rợn; kích động bạo lực, thú tính; dung tục, khêu gợi, kích thích dâm ô, trụy lạc, vô luân, trái với truyền thống đạo đức, văn hóa, thuần phong mỹ tục của dân tộc; xuyên tạc, phá hoại truyền thống lịch sử;

– Không có hình ảnh, âm thanh miêu tả hành động tự tử, sử dụng ma túy, uống rượu, hút thuốc, khủng bố; hành động ngược đãi, xâm hại, buôn bán trẻ em và các hành vi có hại hoặc bị cấm khác;

– Kết quả tự phân loại trò chơi điện tử theo độ tuổi người chơi của doanh nghiệp phù hợp với nội dung, kịch bản trò chơi theo quy định.

(3) Có nhân sự tốt nghiệp từ đại học trở lên quản lý nội dung trò chơi và diễn đàn người chơi.

(4) Có phương án kỹ thuật đáp ứng các yêu cầu sau đây:

– Cung cấp và hiển thị liên tục thông tin về kết quả phân loại trò chơi theo độ tuổi; thông tin khuyến cáo “Chơi quá 180 phút một ngày sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe” tại nơi dễ nhận biết ở diễn đàn của trò chơi và trên màn hình thiết bị trong quá trình chơi;

– Quản lý hội thoại người chơi theo quy định của pháp luật về quản lý mạng xã hội tại Nghị định số 72/2013/NĐ-CP và Thông tư số 09/TT-BTTTT ngày 19 tháng 8 năm 2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định chi tiết về hoạt động quản lý, cung cấp, sử dụng thông tin trên trang thông tin điện tử và mạng xã hội.

(5) Có biện pháp quản lý thông tin tài khoản của người chơi đáp ứng yêu cầu sau đây:

– Kết nối trực tiếp đồng bộ với hệ thống quản lý thông tin cá nhân của người chơi;

– Kết nối trực tiếp đồng bộ với hệ thống thanh toán dịch vụ trò chơi chung của doanh nghiệp;

– Lưu trữ đầy đủ, cập nhật liên tục, chính xác thông tin về quá trình sử dụng dịch vụ của người chơi bao gồm: tên tài khoản, thời gian sử dụng dịch vụ, các thông tin có liên quan đến việc sở hữu vật phẩm ảo, đơn vị ảo, điểm thưởng của người chơi.

 1. Hồ sơ cấp Quyết định phê duyệt nội dung, kịch bản trò chơi điện tử

(1) Đơn đề nghị phê duyệt nội dung, kịch bản theo, kèm theo cam kết của doanh nghiệp thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp khi cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử.

(2) Bản sao Giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1 còn thời hạn tối thiểu 01 (một) năm.

(3) Sơ yếu lý lịch nhân sự chịu trách nhiệm quản lý nội dung trò chơi điện tử có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.

(4) Bản sao có chứng thực giấy tờ chứng nhận bản quyền hợp pháp và văn bản thỏa thuận cho doanh nghiệp được phát hành trò chơi điện tử tại Việt Nam. Trường hợp giấy tờ chứng nhận và văn bản thỏa thuận bằng tiếng nước ngoài phải dịch sang tiếng Việt có chứng thực.

(5) Mô tả chi tiết nội dung, kịch bản trò chơi điện tử bao gồm các thông tin sau đây:

– Tên, nguồn gốc, xuất xứ của trò chơi điện tử;

– Chi tiết kịch bản, nội dung trò chơi; hệ thống nhân vật, hệ thống nhiệm vụ, bản đồ (sơ đồ); hệ thống vật phẩm ảo, đơn vị ảo, dịch vụ, điểm thưởng; hoạt động tương tác, hoạt động đối kháng giữa các nhân vật với nhau; hình thức thu phí, phiên bản phát hành;

– Phương pháp và kết quả phân loại trò chơi điện tử theo độ tuổi của doanh nghiệp.

(6) Phương án kỹ thuật:

– Sơ đồ chi tiết hệ thống thiết bị cung cấp trò chơi điện tử;

– Địa chỉ cụ thể nơi đặt hệ thống thiết bị cung cấp dịch vụ và tên doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ (trong trường hợp thuê chỗ đặt máy chủ);

– Mô tả chi tiết hệ thống thiết bị cung cấp dịch vụ cả phần chính và phần dự phòng bao gồm: tên, chức năng, cấu hình dự kiến của từng thiết bị;

– Mô tả biện pháp để hiển thị liên tục thông tin về kết quả phân loại trò chơi theo độ tuổi; thông tin khuyến cáo “Chơi quá 180 phút một ngày sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe” trên diễn đàn của trò chơi và trên màn hình thiết bị trong quá trình chơi;

– Mô tả chi tiết hệ thống quản lý thông tin tài khoản của người chơi.

(7) Thiết bị ghi lại các hình ảnh, hoạt động, âm thanh đặc trưng trong trò chơi: hình ảnh một số tuyến nhân vật, hình ảnh một số vật phẩm, đồ trang bị cho nhân vật; hình ảnh, hoạt động nhân vật đang làm nhiệm vụ chủ yếu ở 5 cấp độ cao nhất (nếu có); hoạt động đặc trưng (ví dụ: hành động đối kháng) giữa các nhân vật với nhau.

 1. Quy trình, thủ tục cấp Quyết định phê duyệt nội dung, kịch bản trò chơi điện tử

Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ có chữ ký và đóng dấu, chúng tôi sẽ nộp hồ sơ lên Bộ Thông tin và Truyền thông thông (Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử). Sau 30 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ, Chúng tôi sẽ đại diện Quý Khách hàng nhận Quyết định phê duyệt nội dung, kịch bản trò chơi điện tử.

Trước khi chính thức cung cấp dịch vụ 10 ngày làm việc, Chúng tôi sẽ đại diện Khách hàng  gửi thông báo cụ thể về thời gian chính thức cung cấp dịch vụ tới Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử), Sở Thông tin và Truyền thông tại địa phương nơi Khách hàng đăng ký trụ sở hoạt động và nơi Khách hàng có hệ thống thiết bị cung cấp dịch; thông báo tới doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ, cho thuê chỗ đặt máy chủ, doanh nghiệp viễn thông, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ internet, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hỗ trợ thanh toán trong trò chơi điện tử.

Sau 10 ngày làm việc kể từ ngày gửi thông báo, Chúng tôi sẽ đại diện Khách hàng nhận giấy biên nhận từ các cơ quan trên.

Lưu ý: Khách hàng được cung cấp dịch vụ trò chơi G1 khi có Giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử và Quyết định phê duyệt nội dung, kịch bản đối với từng trò chơi điện tử do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

camera hành trình cho phương tiện giao thông

Quy định về lắp camera hành trình cho xe tải.

Câu hỏi: Chúng tôi là doanh nghiệp logistic, chúng tôi có câu hỏi gửi luật …

Chat Zalo: 0904340664