Untitled 2

Công ty nước ngoài xin tư vấn luật về game online.

Doanh nghiệp hỏi: Tôi hiện đang công tác tại một công ty Games (Đài Loan) hiện nay chúng tôi có một chút thông tin muốn được công ty tư vấn, mong được công ty giúp đỡ.

Nội dung: chúng tôi muốn biết nếu như chúng tôi thành lập văn phòng đại diện công ty tại Việt Nam thì cần những giấy tờ gì. Nếu công ty đi vào hoạt động thì phải nộp những thuế gì?

Công ty chúng tôi hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực game online.

Xin chân thành cảm ơn quý công ty.

Luật sư trả lời: Chúng tôi trân trọng cảm ơn anh và Quý Công ty đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi.

Về vấn đề anh quan tâm, chúng tôi hiểu rằng, Quý Công ty đang có dự kiến thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, thương nhân nước ngoài được thành lập và hoạt động hợp pháp theo pháp luật của nước sở tại từ 01 năm trở lên có thể thành lập văn phòng đại diện để xúc tiến thương mại, theo dõi, quản lý dự án đang được thực hiện tại Việt Nam…

Văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam không được nhân danh chính mình tiến hành hoạt động kinh doanh vì mục tiêu lợi nhuận. Do vậy, về cơ bản, khi hoạt động, văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài không bị phát sinh bất kỳ khoản thuế nào, ngoại trừ việc phải nộp thuế thu nhập cá nhân cho người lao động và thuế môn bài (nếu có).

Để có thể giúp chúng tôi hiểu rõ hơn kế hoạch dự kiến của Quý công ty và cung cấp ý kiến tư vấn pháp luật chính xác nhất cho Quý Công ty, anh vui lòng làm rõ mấy thông tin sau đây:

– Địa điểm dự kiến đặt văn phòng đại diện, tại Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh?

– Quý Công ty có tiến hành trực tiếp hoạt động kinh doanh trò chơi trực tuyến (game online) tại Việt Nam để thu lợi nhuận hay không? Nếu có, theo quy định của pháp luật Việt Nam, quý công ty sẽ phải thành lập pháp nhân tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh với một đối tác trong nước, trong đó, phần sở hữu của phía nước ngoài không được vượt quá 49% tổng số vốn điều lệ. Địa điểm dự kiến đặt địa chỉ trụ sở của công ty tại Việt Nam ở đâu?

Sau khi nhận được thông tin phản hồi từ Quý công ty, chúng tôi sẽ có ý kiến tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Chính sách an ninh mạng của 1 số nước trên thế giới - internet

Chính sách an ninh mạng của 1 số nước trên thế giới

Câu hỏi: EU, Mỹ, Đức, Trung Quốc là những cường quốc mạnh về an ninh …

Chat Zalo: 0904340664