Untitled 2

Kinh doanh game online tại Việt Nam.

Doanh nghiêp hỏi: Về các nội dung như anh yêu cầu, bên chúng tôi dự tính mở văn phòng đại diện tại Hà Nội và muốn tiến hành trực tiếp hoạt động kinh doanh trò chơi trực tuyến tại Việt Nam để thu lợi nhuận.

Tôi muốn hỏi là mở văn phòng đại diện và mở công ty thì có gì khác nhau, và việc phải hợp tác với đối tác trong nước với số sở hữu không quá 49%  là áp dụng với việc chúng tôi mở công ty hay áp dụng cả trường hợp khi chúng tôi mở văn phòng đại diện.

Xin cảm ơn sự giúp đỡ của quý công ty.

Luật sư trả lời: Cảm ơn anh đã thông tin cho chúng tôi dưới đây. Theo quy định của pháp luật Việt Nam, nếu công ty anh mở Văn phòng đại diện tại Việt Nam thì Văn phòng đại diện của Công ty anh tại Việt Nam chỉ được phép tiến hành các hoạt động sau:
– Thực hiện chức năng văn phòng liên lạc của công ty mẹ tại Việt Nam;

– Nghiên cứu thị trường để xúc tiến thúc đẩy cơ hội mua bán hàng hóa, cung ứng và tiêu dùng dịch vụ thương mại của công ty mẹ tại Việt Nam;

– Theo dõi, đôn đốc thực hiện các hợp đồng đã ký với các đối tác kinh doanh tại Việt Nam;

Văn phòng đại diện không được phép nhân danh chính mình thực hiện các hoạt động kinh doanh tại Việt Nam nhằm mục đích lợi nhuận. 

Trong trường hợp thành lập văn phòng đại diện, Công ty anh không cần thiết phải hợp tác với một đối tác Việt Nam nào. Thời hạn hoạt động của văn phòng đại diện tại Việt Nam là 5 năm kể từ ngày thành lập.

Trong trường hợp mong muốn trực tiếp thực hiện hoạt động kinh doanh tại Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến, công ty anh bắt buộc phải liên doanh với một đối tác Việt Nam. Trong đó, phần vốn góp của công ty anh trong liên doanh không được vượt quá 49%.

Khi thành lập công ty liên doanh tại Việt Nam, công ty liên doanh sẽ phải chịu các khoản thuế như sau:

Thuế môn bài (từ 1-3 triệu đồng/năm tùy thuộc vào số vốn đầu tư của công ty liên doanh);

Thuế thu nhập doanh nghiệp: 25% trên tổng số thuế thu nhập chịu thuế; thuế giá trị gia tăng: nộp hộ cho khách hàng, thuế thu nhập cá nhân: nộp hộ cho người lao động trong công ty.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Chính sách an ninh mạng của 1 số nước trên thế giới - internet

Chính sách an ninh mạng của 1 số nước trên thế giới

Câu hỏi: EU, Mỹ, Đức, Trung Quốc là những cường quốc mạnh về an ninh …

Chat Zalo: 0904340664