Untitled 2

Cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến thuộc nhóm g2.

Doanh nghiệp hỏi: Chúng tôi lập công ty cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến thuộc nhóm (g2) và có một số câu hỏi. Rất mong được luật sư trả lời và hỗ trợ thực hiện.

 

1. Cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến thuộc nhóm (g2) có cần xin phép gì không? Nếu có thì bên SBLAW làm giúp,kinh phí hết bao nhiêu.

 

2. Nếu trên website của công ty có giới thiệu, mô tả về sản phẩm hàng hóa, hoặc viết bài về sản phẩm hàng hóa của công ty khác (không mua bán) mà chỉ là hình thức giới thiệu sản phẩm quà thì có được không ? và có phải xin phép gì không ạ?

 

3. Nếu trên website của công ty có các thành viên, các thành viên có thể trao đổi, đánh giá hoặc cho tặng sản phẩm thì có phải mạng xã hội không ? Nếu phải cần xin phép không ? Nếu cần thì chi phí hết bao nhiêu ?

 

Luật sư trả lời: Theo đúng quy định tại Khoản 1 Điều 33 Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 15 tháng 7 năm 2013, thì đối với việc cung cấp các trò chơi điện tử thuộc nhóm G2 thì phải xin giấy phép của Bộ thông tin và truyền thông.

 

Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện nay, Bộ thông tin và truyền thông vẫn chưa có thông tư hướng dẫn cụ thể về vấn đề này và trên thực tế thì thủ tục cấp phép cho đối tượng này vẫn chưa được thực hiện.

 

Trong trường hợp trò chơi điện tử trực tuyến của anh thuộc nhóm G2 (chỉ có tương tác giữa người chơi và máy) thì việc thêm chức năng tương tác giữa những người chơi với nhau (trao đổi, tặng quà…) thì trang web sẽ thuộc về mạng xã hội.

 

Chi phí dịch vụ hỗ trợ đăng ký mạng xã hội của SB Law là 20,000,000VNĐ (Hai mươi triệu đồng). Chi phí này đã bao gồm 10% VAT. Thời gian để thực hiện việc đăng ký mạng xã hội là 30 ngày làm việc tính từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ lên cơ quan cấp phép.

 

 

 

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Chính sách an ninh mạng của 1 số nước trên thế giới - internet

Chính sách an ninh mạng của 1 số nước trên thế giới

Câu hỏi: EU, Mỹ, Đức, Trung Quốc là những cường quốc mạnh về an ninh …

Chat Zalo: 0904340664