Đầu cơ hàng hóa bán giá cao trong mùa dịch có thể bị phạt tù tới 15 năm

0
44

Trong những ngày đầu Thành phố Hồ Chí Minh (“TP.HCM”) thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, một số cá nhân đã mua lương thực, thực phẩm thiết yếu, tại các siêu thị, trung tâm thương mại…rồi bán ra ngoài với giá cao gây bức xúc trong dư luận.Báo An ninh Thủ đô đã có bài phỏng vấn Luật sư Nguyễn Thị Thu – Giám đốc điều hành Công ty Luật SB Law về vấn đề  này. Theo ý kiến của luật sư, các đối tượng thực hiện hành vi này cần bị xử lý nghiêm theo quy định.

Trước tình trạng một số cá nhân gom hàng siêu thị ra vỉa hè bán giá cao, Cục Quản lý thị trường TP.HCM đã có văn bản yêu cầu Đội trưởng các Đội Quản lý thị trường phối hợp lực lượng chức năng làm việc ngay với Ban Quản lý các Trung tâm thương mại, siêu thị, người quản lý cửa hàng tiện lợi, chợ truyền thống đang hoạt động để phối hợp ngăn chặn và xử lý.

Đồng thời, đơn vị này cũng yêu cầu niêm yết số điện thoại đường dây nóng của Cục QLTT tại các siêu thị, trung tâm thương mại, chợ truyền thống và một số điểm công cộng để kịp thời tiếp nhận thông tin.

Phân tích sự việc trên dưới góc độ pháp lý, Luật sư Nguyễn Thị Thu – Giám đốc điều hành Công ty luật SB Law cho rằng, theo Chỉ thị 16, người dân hạn chế đi lại, chỉ ra đường trong trường hợp thực sự cần thiết. 

Tại TP.HCM, để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, một số chợ truyền thống tạm ngừng hoạt động, chỉ còn lại hệ thống siêu thị mở cửa phục vụ nhu cầu mua lương thực thực phẩm của người dân. Điều này dẫn đến việc một số mặt hàng khan hiếm, giá cả biến động tại một số khu vực nhất định trong một vài thời điểm.

Nguồn bài viết: https://anninhthudo.vn/dau-co-hang-hoa-ban-gia-cao-trong-mua-dich-co-the-bi-phat-tu-toi-15-nam-post473480.antd

Nguồn ảnh: Báo Nông nghiệp Việt Nam

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Please enter your comment!
Please enter your name here