Untitled 2
Ông bà
nguồn internet

Di chúc miệng có bị hủy bỏ khi người lập di chúc vẫn khỏe mạnh kể từ ngày lập di chúc

Câu hỏi: Tôi là Hạnh. Bố tôi 4 tháng trước đó do sức khỏe yếu những tưởng không qua khỏi nên bố tôi đã lập di chúc bằng miệng, Đến hiện nay, sức khỏe của ông ngày càng hồi phục và ông vẫn minh mẫn. Xin hỏi, di chúc bằng miệng có bị hủy bỏ không?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Điều 629 Bộ luật Dân sự 2015 quy định:

Điều 629. Di chúc miệng

1. Trường hợp tính mạng một người bị cái chết đe dọa và không thể lập di chúc bằng văn bản thì có thể lập di chúc miệng.

2. Sau 03 tháng, kể từ thời điểm di chúc miệng mà người lập di chúc còn sống, minh mẫn, sáng suốt thì di chúc miệng mặc nhiên bị hủy bỏ.

Theo quy định của pháp luật, việc lập di chúc miệng của bố bạn đã được 4 tháng và đến nay ông đã dần hồi phục sức khỏe và ông vẫn minh mẫn. Vì vậy, di chúc miệng của bố bạn mặc nhiên bị hủy bỏ.

Luật sư Nguyễn Thanh Hà từ SBLAW đã có phần trao đổi về Những điểm mới của chế định thừa kế trong Bộ luật dân sự trong chương trình Bạn và pháp luật, kênh VOV1, Đài tiếng nói Việt Nam.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

contract_ofym

Hợp đồng vô hiệu

Câu hỏi: Tôi muốn hỏi trong trường hợp hợp đồng vô hiệu do có đối …

Chat Zalo: 0904340664