Untitled 2
nhà tiết kiệm
nguồn internet

Việc thừa kế của vợ, chồng đã chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân?

Câu hỏi: Tôi là Huyền. Chồng tôi mới mất và không để lại di chúc. Khi chồng tôi còn sống, chúng tôi đã chia tài sản trong thời kỳ hôn nhân. Xin hỏi, bây giờ khi chồng tôi mất đi thì tôi có được hưởng phần di sản thừa kế của chồng tôi không?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Điều 655 Bộ luật Dân sự 2015 quy định:

Điều 655. Việc thừa kế trong trường hợp vợ, chồng đã chia tài sản chung; vợ, chồng đang xin ly hôn hoặc đã kết hôn với người khác

1. Trường hợp vợ, chồng đã chia tài sản chung khi hôn nhân còn tồn tại mà sau đó một người chết thì người còn sống vẫn được thừa kế di sản.

2. Trường hợp vợ, chồng xin ly hôn mà chưa được hoặc đã được Tòa án cho ly hôn bằng bản án hoặc quyết định chưa có hiệu lực pháp luật, nếu một người chết thì người còn sống vẫn được thừa kế di sản.

3. Người đang là vợ hoặc chồng của một người tại thời điểm người đó chết thì dù sau đó đã kết hôn với người khác vẫn được thừa kế di sản.”

Theo quy định của pháp luật thì việc vợ chồng bạn chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân không ảnh hưởng đến việc chia thừa kế sau khi chồng bạn mất, có nghĩa là bạn vẫn được hưởng di sản thừa kế của chồng bạn sau khi chồng bạn đã mất.

Công ty Luật S&B Law – Mã số thuế cá nhân Câu hỏi từ khán giả truyền hình: Bố mẹ tôi là chủ sở hữu thửa đất 500 m2 tại huyện Thanh Trì, TP. Hà nội. Bố tôi mất năm 1975 còn mẹ tôi mất năm 1998. Nhưng do thời điểm đó tôi đi Công tác xa nên gia đình chị gái tôi đã về ở để trông nom nhà cửa và hương khói cho bố mẹ. Năm 2000 tôi và chị gái cho làm văn bản thỏa thuận là cho chị gái tôi 400 m2 còn lại căn nhà và sân 100 m2 thì khi nào tôi về hưu thì sẽ về sinh sống thờ ông bà tổ tiên. Đến năm 2013 tôi về hưu và về ở thì anh rể và các cháu không cho tôi về. Vậy tôi có được quyền đòi thừa kế đất không?

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

contract_ofym

Hợp đồng vô hiệu

Câu hỏi: Tôi muốn hỏi trong trường hợp hợp đồng vô hiệu do có đối …

Chat Zalo: 0904340664