Untitled 2
Luật sư Nguyễn Thanh Hà

Điều kiện mua nhà tại Việt Nam của người Việt Nam định cư ở nước ngoài

Câu hỏi: Tôi đang định cư ở Hàn Quốc tuy nhiên vẫn giữ quốc tịch Việt Nam. Hiện tôi muốn mua nhà tại Việt Nam thì cần đáp ứng những điều kiện gì?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

            Căn cứ Điều 7 Luật Nhà ở 2014, người Việt Nam định cư ở nước ngoài thuộc đối tượng được sở hữu nhà ở tại Việt Nam. Điều kiện để được sở hữu nhà ở của người Việt Nam định cư ở nước ngoài theo Điều 8 Luật này bao gồm:

– Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trong nước; đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài thì phải được phép nhập cảnh vào Việt Nam;

– Có nhà ở hợp pháp thông qua hình thức mua, thuê mua nhà ở thương mại của doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh bất động sản (sau đây gọi chung là doanh nghiệp kinh doanh bất động sản); mua, nhận tặng cho, nhận đổi, nhận thừa kế nhà ở của hộ gia đình, cá nhân; nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại được phép bán nền để tự tổ chức xây dựng nhà ở theo quy định của pháp luật;

            Như vậy, chỉ cần đáp ứng được 2 điều kiện trên, bạn có thể mua nhà ở Việt Nam.

 

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Giá thuê nhà ở xã hội

Câu hỏi: Tôi hiện đang muốn thuê nhà ở xã hội. Luật sư có thể …

Chat Zalo: 0904340664