Untitled 2
Doanh nghiệp có thể đăng ký nhãn hiệu cho nhiều sản phẩm và dịch vụ

Doanh nghiệp có thể đăng ký nhãn hiệu cho nhiều sản phẩm và dịch vụ

Doanh nghiệp hỏi: Công ty chúng tôi dự định đăng ký một thương hiệu sử dụng cho nhiều loại sản phẩm khác nhau của mình thì có được không? 

Luật sư Nguyễn Thanh Hà trả lời: Công ty bạn hoàn toàn có đăng ký và sử dụng một nhãn hiệu sử dụng cho nhiều loại sản phẩm khác nhau vì theo quy định của Luật sở hữu trí tụê Việt Nam thì việc đăng ký này phải phù hợp với tiêu chuẩn phân loại hàng hoá theo Thoả ước Nice lần thứ 10.

Hiện tại, theo bảng phân loại Nice 10, có 45 nhóm sản phẩm và dịch vụ, bạn có thể đăng ký một nhãn hiệu cho 45 nhóm sản phẩm và dịch vụ và có thể sử dụng cho tất cả các dịch vụ này.

Ví dự công ty bạn đăng ký nhãn hiệu ABC cho dịch vụ vận chuyển, dịch vụ khách sạn thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng cho 2 loại dịch vụ này.

Bạn có thể nhờ sự trợ giúp của một công ty tư vấn sở hữu trí tuệ để họ giúp công ty bạn tiến hành phân nhóm sản phẩm và dịch vụ cho phù hợp.  

Xin lưu ý là theo quy định hiện hành, việc đăng ký thương hiệu là ngôn ngữ kinh tế, còn đăng ký thực hiện theo theo thủ tục pháp lý thì gọi là đăng ký nhãn hiệu.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

VNPT- Vinaphone cùng trong Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2017

Ngày 28/12/2017, Brand Finance đã công bố VNPT đứng thứ ba và VinaPhone nằm ở vị …

Chat Zalo: 0904340664