Untitled 2
Doanh nghiệp phải đặt tên thế nào cho đúng?

Doanh nghiệp phải đặt tên thế nào cho đúng?

Yêu cầu đầu tiên khi thành lập một doanh nghiệp là phải có một cái tên. Một cái tên nghe có vẻ đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng, nó sẽ đi theo doanh nghiệp rất lâu, và có thể sẽ trở thành một thương hiệu trong tương lai khi mà doanh nghiệp đó trở nên lớn mạnh.

 

Tên doanh nghiệp phải đáp ứng những yêu cầu sau đây:

–         Tên doanh nghiệp phải viết được bằng tiếng Việt, có thể kèm theo chữ số và ký hiệu, phải phát âm được và có ít nhất hai thành tố : Loại hình doanh nghiệp, tên riêng . Vd: Công ty trách nhiệm hữu hạn S&B, công ty cổ phần S&B….

–         Không được đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký. Vd: S&B là một công ty luật nổi tiếng và có uy tín tại Việt Nam. Lợi dụng điều đó một công ty luật mới thành lập lấy tên là B&S hay Sblaw,… Đây là những cái tên dễ gây nhầm lẫn, mà khi đọc lên khách hàng lập tức liên tưởng đến công ty TNHH S&B

–         Không được Sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.

–         Không được Sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hoá, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Ngoài ra vấn đề tên doanh nghiệp còn liên quan đến lĩnh vực sở hữu trí tuệ, Nếu Quý khách hàng cần thêm thông tin về vấn đề nêu trên, xin vui lòng liên hệ với các luật sư thành viên của chúng tôi qua email info@sblaw.vn hoặc liên hệ trực tiếp tại:

Văn phòng Hà Nội: 04 35 563 788, Văn phòng HCM: (08) 35 208 101.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên trả nợ thay công ty được không?

Câu hỏi: Nếu chủ sở hữu công ty TNHH 01 thành viên đứng ra nhận …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo: 0904340664