Untitled 2
giaiquyettranhchapkinhdoanhthuongmai

Giải quyết tranh chấp về hợp đồng kinh tế

Câu hỏi: Chào Luật sư, hiện nay công ty tôi dích vào một vụ tranh chấp với công ty X về một hợp đồng kinh tế. Vậy nhờ Luật sư tư vấn cũng như giúp tôi tư vấn giải quyết tranh chấp này. Cảm ơn Luật sư.

Trả lời:

Trước hết, Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn Quý Khách hàng  đã quan tâm tới dịch vụ của SB Law. Theo yêu cầu của quý công ty, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Theo tình hình thực tế của vụ việc, phạm vi dịch vụ mà SB Law cung cấp cho Khách hàng sẽ được chia làm 3 giai đoạn, gồm: (i) Giai đoạn 1: Luật sư đưa ra ý kiến pháp lý khách quan bằng văn bản, (ii) Giai đoạn 2: Luật sư hỗ trợ Khách hàng trong quá trình thương lượng với Seatech nhằm đạt được thoả thuận ký phụ lục điều chỉnh giảm giá trị của hợp đồng đã ký, (iii) Giai đoạn 3: Luật sư bảo vệ Khách hàng trong trường hợp Seatech khởi kiện hoặc Khách hàng khởi kiện, cụ thể như sau:

Giai đoạn 1: Luật sư đưa ra ý kiến pháp lý khách quan bằng văn bản

Phạm vi công việc cụ thể mà SB Law cung cấp cho Khách Hàng bao gồm các công việc sau đây:

–  Nghiên cứu toàn bộ hồ sơ pháp lý của vụ việc bằng bản in.

– Trao đổi trực tiếp với nhân sự phụ trách vụ việc để làm rõ các thông tin trọng yếu của vụ việc và xác định rõ mục tiêu (kết quả) mà Khách hàng muốn đạt được đối với vụ việc.

–  Rà soát các quy định của pháp luật điều chỉnh trực tiếp mối quan hệ hợp đồng giữa Khách hàng và Seatech.

–  Lập Báo cáo bằng văn bản đánh giá khách quan căn cứ pháp lý của mục tiêu (kết quả) mà Khách hàng mong muốn đạt được, đề xuất cho Khách hàng giải pháp phù hợp nhất để đạt được mục tiêu (kết quả) phù hợp với quy định của pháp luật (nếu hồ sơ của vụ việc có khả năng đạt được). Bên cạnh đó, SB Law có thể đưa ra ý kiến tư vấn để Khách hàng thận trọng hơn về mặt pháp lý đối với các thương vụ trong tương lai có bản chất tương tự như vụ việc này. Văn bản Ý kiến pháp lý được gửi bằng thư điện tử, file PDF có chữ ký của người đại diện theo pháp luật và con dấu pháp nhân của SB Law.

–  Dành cho Khách hàng 02 giờ làm việc không tính phí để họp trực tiếp cùng nhân sự phụ trách vụ việc của Khách hàng trong trường hợp Khách hàng thấy cần thiết và yêu cầu, trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày SB Law gửi Ý kiến pháp lý cho Khách hàng. Địa điểm họp và thời gian cụ thể sẽ do hai bên thống nhất phù hợp với hoàn cảnh của mỗi bên.

Thời hạn thực hiện: Trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày (i) hai bên ký hợp đồng dịch vụ, (ii) Khách hàng đã bàn giao đầy đủ hồ sơ vụ việc, (iii) làm rõ các thông tin trọng yếu của vụ việc và mục tiêu (kết quả) mà Khách hàng mong muốn và (iv) Khách hàng đã thực hiện nghĩa vụ thanh toán Đợt 1 theo Mục 4 dưới đây.

Giai đoạn 2: Luật sư hỗ trợ Khách hàng trong quá trình thương lượng với Seatech nhằm đạt được thoả thuận ký phụ lục điều chỉnh giảm giá trị của hợp đồng đã ký.

Phạm vi công việc cụ thể mà SB Law cung cấp cho Khách Hàng bao gồm các công việc sau đây:

–  Luật sư đưa ra ý kiến tư vấn pháp lý theo diễn biến của quá trình đàm phán bằng việc gửi thư tư vấn bằng văn bản hoặc họp nội bộ với nhân sự của Khách hàng.

–  Luật sư có thể có mặt cùng nhân sự của Khách hàng để họp với Seatech.

Thời gian thực hiện: Theo lịch đàm phán giữa Khách hàng và Seatech, với điều kiện, Khách hàng cần báo trước cho Luật sư trước khi cần ý kiến tư vấn ít nhất 01 ngày làm việc trong trường hợp Luật sư không phải di chuyển ra ngoài nội thành Hà Nội, và 03 ngày làm việc trong trường hợp Luật sư cần di chuyển ra khỏi nội thành Hà Nội.

Giai đoạn 3: Luật sư bảo vệ Khách hàng trong trường hợp Seatech khởi kiện hoặc Khách hàng khởi kiện

Phạm vi dịch vụ, Thời hạn thực hiện sẽ được thống nhất với Khách hàng sau và phụ thuộc vào diễn biến, kết quả đạt được giữa Khách hàng và Seatech khi kết thúc đàm phán.

Giới thiệu sblaw

Chat Zalo: 0904340664