Untitled 2
SBLaw

Đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học tại Hà Nội

Câu hỏi: Chào Luật sư, tôi chuẩn bị mở một trung tâm cung cấp dịch vụ tư vấn du học tại địa bàn Tp. Hà Nôi. Nhờ Luật sư giúp tôi thực hiện các thủ tục đăng kí với các cơ quan nhà nước để trung tâm tôi được hoạt động một cách hợp pháp. Cảm ơn Luật sư.

Trả lời:

Trước hết, Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn Quý Khách hàng đã quan tâm tới dịch vụ của SB Law. Với câu hỏi của bạn, chungs tôi xin được trả lời như sau:

Dịch vụ tư vấn du học là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Do đó, khi hoạt động trong lĩnh vực này doanh nghiệp phải đáp ứng đủ điều kiện và thực hiện thủ tục xin cấp phép theo quy định tại Nghị định số 46/2017/NĐ-CP ngày 21/4/2017 của Chính phủ quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Điều kiện để kinh doanh dịch vụ tư vấn du học bao gồm:

–  Tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học được thành lập theo quy định của pháp luật;

–  Có trụ sở, cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ hoạt động kinh doanh dịch vụ tư vấn du học;

–  Đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học có trình độ đại học trở lên; có năng lực sử dụng ít nhất một ngoại ngữ từ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và tương đương; có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  1. Chúng tôi dự kiến đề hoàn thành công việc cần phải thực hiện các bước dưới đây với thời gian như sau:
  2. Chuẩn bị hồ sơ: Chúng tôi sẽ thu thập thông tin và tài liệu cần thiết từ Quý Khách hàng. Khi nhận được thông tin và tài liệu cần thiết, Chúng tôi sẽ chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật. Hồ sơ dự thảo ban đầu được gửi cho Khách hàng để lấy ý kiến. Sau khi cập nhật hồ sơ theo ý kiến của Khách hàng, Chúng tôi sẽ lấy ý kiến sơ bộ của cơ quan có thẩm quyền và gửi hồ sơ hoàn hiện để ký. Chúng tôi dự kiến sẽ giai đoạn này sẽ được hoàn thành trong vòng 05 ngày làm việc.
  3. Xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học: Trong vòng 02 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ đã được ký và đóng dấu. Chúng tôi sẽ tiến hành nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Trong vòng 25 đến 30 ngày làm việc, Khách hàng sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

Nhằm tránh hiểu nhầm, chúng tôi xác nhận rằng, thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền có thể bị kéo dài hơn trên thực tế do cơ quan có thẩm quyền phải tham vấn ý kiến của các ban ngành, bộ liên quan trước khi cấp phép. Trong điều kiện đó, SB Law sẽ nỗ lực một cách hợp lý để thúc đẩy tiến độ công việc nhằm nhận được kết quả cấp phép trong thời gian sớm nhất.

2.Phạm vi công việc của SB Law bao gồm:

  1. Chuẩn bị các tài liệu trong hồ sơ xin cấp phép:

–  Thông báo cho khách hàng về các tài liệu cần thiết;

–  Soạn thảo các tài liệu trong hồ sơ xin cấp phép bằng tiếng Việt;

–  Trao đổi với khách hàng trong việc soạn thảo các tài liệu;

–  Điều chỉnh hồ sơ dựa trên ý kiến của khách hàng;

–  Tiếp thu ý kiến của các cơ quan có thẩm quyền;

–  Hoàn thiện hồ sơ trên cơ sở nhận xét của cơ quan có thẩm quyền;

  1. Thủ tục cấp phép:

–  Nộp hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền cấp phép;

–  Theo dõi hồ sơ trong quá trình nhận sự chấp thuận từ cơ quan có thẩm quyền;

–  Cập nhật cho khách hàng về tiến trình cũng như những yêu cầu thêm, nếu có và hỗ trợ khách hàng trong việc nhận được kết quả từ Cơ quan cấp phép.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

XIN CẤP GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG DỊCH VỤ VIỆC LÀM

XIN CẤP GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG DỊCH VỤ VIỆC LÀM

XIN CẤP GIẤY PHÉP HOẠT ĐỘNG DỊCH VỤ VIỆC LÀM

Chat Zalo: 0904340664