Untitled 2
Hợp đồng

Giao dịch dân sự vô hiệu

Câu hỏi: Tôi vừa ký hợp đồng thuê nhà với anh A. Trước khi kí anh này nói là muốn thuê nhà cho gia đình ở tạm trong khi chờ nhà mới đang xây. Tuy nhiên, sau một thời gian tôi phát hiện ra anh này không hề dẫn gia đình về ở mà dẫn bạn bè về đàn đúm, sử dụng chất kích thích, gây ảnh hưởng tới khu dân cư. Vậy quý luật sư cho tôi hỏi, tôi có thể yêu cầu Tòa án tuyên giao dịch vô hiệu không khi hợp đồng thuê chưa hết thời hạn.

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB Law cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp lý của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Điều 127 Bộ luật dân sự 2015 quy định như sau:

“Khi một bên tham gia giao dịch dân sự do bị lừa dối hoặc bị đe dọa, cưỡng ép thì có quyền yêu cầu Tòa án tuyên bố giao dịch dân sự đó là vô hiệu.

Lừa dối trong giao dịch dân sự là hành vi cố ý của một bên hoặc của người thứ ba nhằm làm cho bên kia hiểu sai lệch về chủ thể, tính chất của đối tượng hoặc nội dung của giao dịch dân sự nên đã xác lập giao dịch đó.”

Anh A nói với bạn là thuê nhà để cho gia đình ở nhưng thực tế là để đàn đúm sử dụng chất kích thích. Như vậy anh A đã lừa dối bạn để bạn hiểu sai về mục đích thuê nhà của anh A. Theo đó, bạn có quyền yêu cầu Tòa án tuyên giao dịch dân sự giữa bạn với anh A là vô hiệu.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Chữ ký điện tử

Thời điểm và địa điểm nhận thông điệp dữ liệu

Câu hỏi: Công ty tôi và công ty đối tác thực hiện giao dịch thông …

Chat Zalo: 0904340664