Untitled 2
chuỗi nhà hàng

Góp vốn bằng máy móc vào dự án đầu tư.

Doanh nghiệp hỏi: Công ty chúng tôi đã nộp hồ sơ thành lập về ngành nghề kiểm nghiệm các sản phẩm may mặc đang muốn đưa máy móc sang VN để triển khai dự án. Tuy nhiên lúc  soạn hồ sơ khách hàng không báo là họ sẽ đưa máy móc vào VN nên trong hồ sơ mình không đăng ký vốn đầu tư từ tài sản máy móc mà chỉ đăng ký góp vốn bằng tiền.

1- Nay chúng tôi muốn đưa máy móc sang để triển khai dự án thì có được không?

Hiện tại, công ty chúng tôi tại thuê văn phòng chia sẻ để tiết kiệm thời gian và mong được cấp phép trước do chúng tôi vẫn đang tìm địa điểm  Trong thời gian này họ vẫn đang tìm địa điểm trong khu công nghiệp. Chúng tôi đang lo lắng rằng:

2. Nếu chúng tôi có thể đưa máy móc sang thì địa điểm hiện tại lập tại công ty là văn phòng chia sẻ sẽ không phù hợp về diện tích.  Vậy khi chúng tôi tìm được địa chỉ và đồng thời làm thủ tục điều chỉnh giấy phép đầu tư sang khu công nghiệp và  thủ tục nhập máy móc về thì có được không?

Luật sư trả lời:

1. Doanh nghiệp có thể đưa máy móc vào Việt Nam. Tuy nhiên, khi đưa máy móc vào thì DN phải làm thủ tục nhập khẩu máy móc như bình thường và phải có hợp đồng xuất nhập khẩu ký giữa công ty VN và bên nước ngoài. Việc nhập khẩu này sẽ phải chịu thuế nhập khẩu. Nếu là máy móc đã qua sử dụng thì sẽ gặp khó khăn. Tuy nhiên, nếu DN dùng máy móc để góp vốn thì sẽ không được vì khi đăng ký thành lập công ty, DN đã đăng ký góp vốn bằng tiền mặt. Nếu muốn chuyển sang góp vốn bằng tài sản là máy móc thì họ phải làm đăng ký lại góp vốn bằng tài sản.

Trường hợp thứ 2 là khả thi vì họ đăng ký góp vốn bằng tiền mặt. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, khi điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư, DN phải chứng minh được là họ đã góp đủ vốn.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

mở chi nhanh công ty

Thủ tục mở chi nhánh của công ty đấu giá

Luật sư tư vấn của công ty luật TNHH SB Law sau đây xin được …

Chat Zalo: 0904340664