Untitled 2
Tu-van-kinh-doanh-bat-dong-san

Xin Giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài.

Qua trao đổi sơ bộ, chúng tôi hiểu rằng Quý Công ty hiện nay đang có nhu cầu xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài. Do đó, chúng tôi hân hạnh đệ trình Quý Công ty Bản đề xuất dịch vụ pháp lý cho việc tư vấn và thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài cho Quý công ty.

1. Tư vấn sơ bộ

Căn cứ theo yêu cầu của Ông và Quý công ty xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài, cụ thể: Dự án đầu tư tại DuBai quy mô vốn đầu tư là 1.000.000 US$ (Một triệu đô la Mỹ) tương đương với 21.000.000.000 VNĐ (Hai mươi mốt tỷ đồng Việt Nam), lĩnh vực đầu tư:  trồng cây xanh cho cảnh quan đô thị,sản xuất kinh doanh nông sản, phân bón và căn cứ theo quy định của Nghị định 78/2006/NĐ-CP ngày 09/08/2006, Doanh nghiệp sẽ phải thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài theo quy trình thẩm tra, cấp Giấy chứng nhận đầu tư. Trình tự thủ tục gồm các bước như sau:

Bước 1: Soạn thảo bộ hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài;

Bước 2: Nộp 08 bộ hồ sơ lên Bộ KH&ĐT (trong đó có 01 bộ hồ sơ gốc)

Bước 3: Bộ KH&ĐT tiếp nhận hồ sơ. Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có văn bản lấy ý kiến kèm theo hồ sơ dự án đầu tư gửi các Bộ, ngành liên quan và Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi nhà đầu tư đặt trụ sở

 

Bước 4: Trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được văn bản lấy ý kiến của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cơ quan được hỏi ý kiến tiến hành thẩm tra hồ sơ dự án đầu tư và có ý kiến bằng văn bản về các nội dung thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước được phân công; quá thời hạn trên mà cơ quan được hỏi không có ý kiến bằng văn bản thì được coi là đã chấp thuận hồ sơ dự án đầu tư đối với những nội dung thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước được phân công.

Bước 5: Nhận kết quả: Trong thời hạn 30 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Bộ KH&ĐT cấp Giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh. Trường hợp hồ sơ dự án đầu tư không được chấp thuận, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có văn bản thông báo và nêu rõ lý do gửi nhà đầu

 

2. PHẠM VI CÔNG VIỆC VÀ TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN

2.1. Liên quan đến việc thay đổi Giấy chứng nhận đầu tư và đăng ký cung cấp dịch vụ Sàn giao dịch thương mại điện tử, chúng tôi đề xuất phạm vi thực hiện công việc như sau:

Mô tả phạm vi dịch vụ

Chuẩn bị các tài liệu trong hồ sơ :

Thông báo cho Quý Công ty về các tài liệu cần thiết;

Soạn 01 bộ hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài,

Trao đổi với Quý Công ty trong việc soạn thảo các tài liệu nêu trên;

Điều chỉnh hồ sơ dựa trên ý kiến của Quý Công ty;

Tiếp thu ý kiến của các cơ quan có thẩm quyền;

Hoàn thiện hồ sơ trên cơ sở nhận xét của cơ quan có thẩm quyền;

Thủ tục cấp phép:

Nộp hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền cấp phép;

Theo dõi hồ sơ trong quá trình nhận sự chấp thuận từ cơ quan có thẩm quyền; Cập nhật cho Quý Công ty về tiến trình cũng như những yêu cầu thêm, nếu cóvà hỗ trợ Quý Công ty trong việc nhận kết quả.

Nhận Giấy Chứng nhận Đầu tư.

Chuẩn bị hồ sơ: Chúng tôi sẽ thu thập thông tin và tài liệu cần thiết từ Quý Công ty. Sau khi nhận được thông tin và tài liệu cần thiết từ Quý Công ty, chúng tôi sẽ chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật cũng như theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Hồ sơ đăng ký sẽ được gửi tới Quý Công ty để rà soát và cho ý kiến nếu cần sửa đổi, bổ sung những nội dung trong hồ sơ đăng ký. Sau khi cập nhật hồ sơ dựa trên ý kiến của Quý Công ty, chúng tôi sẽ xin ý kiến sơ bộ của của cơ quan chức năng về hồ sơ đăng ký. Cuối cùng, chúng tôi sẽ gửi toàn bộ hồ sơ để Quý Công ty ký.

Thời hạn soạn thảo cho 01 bộ hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài là: 05 ngày làm việc kể từ ngày Quý công ty cung câp đầy đủ thông tin tài liệu theo yêu cầu

Thời gian đế thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhân đầu tư: Trong vòng 30 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ. Trường hợp nếu có thông báo yêu cầu bổ sung làm rõ hồ sơ thì thời gian trên được tính lại từ đầu.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

BCC

Cá nhân có được ký hợp đồng BCC với một tổ chức không?

Câu hỏi: Tôi đang có kế hoạch muốn ký kết hợp đồng hợp tác kinh …

Chat Zalo: 0904340664