Untitled 2

Hành vi vứt thuốc lá bừa bãi có thể bị phạt đến 1 triệu đồng

Các hành vi vi phạm quy định về vệ sinh nơi công cộng sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Mức xử phạt cụ thể được quy định tại Nghị định số 155/2016/NĐ-CP.
Theo đó với mỗi hành vi vi phạm hành chính, bên cạnh hình thức xử phạt chính là cảnh cáo và phạt tiền có thể là các hình thức xử phạt bổ sung như tước quyền sử dụng có thời hạn đối với giấy phép xử lý chất thải nguy hại, giấy phép xả thải khí thải công nghiệp…có thể bị tịch thu tang vật vi phạm hành chính, phương tiện sử dụng để vi phạm. Ngoài ra còn có thể bị áp dụng một hoặc nhiều biện pháp khắc phục.
Cụ thể, hành vi cá nhân (tiểu tiện, đại tiện) không đúng nơi quy định tại khu vực chung cư, thương mại, dịch vụ hoặc nơi công cộng bị phạt tiền từ 1 đến 3 triệu đồng. Mức phạt này cao hơn trước vì trước đây chỉ là 2 trăm đến 3 trăm nghìn đồng.
Đối với hành vi vứt, thải, bỏ đầu, mẩu và tàn thuốc lá không đúng nơi quy định tại khu chung cư, thương mại, dịch vụ hoặc nơi công cộng sẽ bị phạt tiền từ 5 trăm nghìn đồng đến 1 triệu đồng.
Với hành vi vứt, thải, bỏ rác thải sinh hoạt không đúng nơi quy định bị phạt tiền từ 3 đến 5 triệu đồng. Hành vi vứt, thải rác thải sinh hoạt trên vỉa hè, đường phố hoặc vào hệ thống thoát nước thải đô thị và hệ thống thoát nước mặt trong khu vực đô thị thì mức phạt lên tới 5 đến 7 triệu đồng.
Nghị định này có hiệu lực từ ngày 1 tháng 2 năm 2017.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

mở chi nhanh công ty

Thủ tục mở chi nhánh của công ty đấu giá

Luật sư tư vấn của công ty luật TNHH SB Law sau đây xin được …

Chat Zalo: 0904340664