Untitled 2
Công nhân
nguồn internet

Hậu quả của người lao động khi nghỉ việc mà vi phạm thời hạn báo trước?

Câu hỏi: Tôi là kế toán trong 1 công ty A. Do công ty A hơi xa so với nhà tôi nên tôi đã tìm việc khác trong 1 công ty khác. Tôi đã xin công ty A nghỉ việc, nhưng chưa hết thời hạn báo trước là 30 ngày (tôi ký hợp đồng 2 năm với công ty A) thì tôi đã tìm được việc ở công ty mới. Xin hỏi nếu tôi nghỉ việc ở công ty A mà chưa hết thời gian báo trước thì có hậu quả pháp lý gì không?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Điều 43 Bộ luật Lao động 2012 quy định như sau:

Điều 43. Nghĩa vụ của người lao động khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật

1. Không được trợ cấp thôi việc và phải bồi thường cho người sử dụng lao động nửa tháng tiền lương theo hợp đồng lao động.

2. Nếu vi phạm quy định về thời hạn báo trước thì phải bồi thường cho người sử dụng lao động một khoản tiền tương ứng với tiền lương của người lao động trong những ngày không báo trước.

3. Phải hoàn trả chi phí đào tạo cho người sử dụng lao động theo quy định tại Điều 62 của Bộ luật này.”

Theo quy định của pháp luật, khi bạn nghỉ việc mà vi phạm quy định về thời hạn báo trước thì hậu quả bạn phải chịu là bạn phải bồi thường cho người sử dụng lao động một khoản tiền tương ứng với tiền lương của người lao động trong những ngày không báo trước.

Người lao động được trực tiếp quản lý sổ bảo hiểm. Người lao động sẽ được trực tiếp quản lý sổ bảo hiểm, đây là một trong những nội dung mới trong Luật bảo hiểm xã hội đã được Quốc hội thông qua vào ngày 20/11/2014 và có hiệu lực từ ngày 1/1/2016.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Chuyển đổi lao động

Có được chuyển người lao động sang vị trí khác so với HĐLĐ

Câu hỏi: Tôi đang làm việc tại một công ty may. Tháng vừa rồi tôi …

Chat Zalo: 0904340664