Untitled 2
Tiền chênh khi mua nhà
Tiền chênh khi mua nhà

Hỏi đáp về quyền bán buôn, bán lẻ của doanh nghiệp FDI.

Câu hỏi: Cho chúng tôi được hỏi, Công ty chúng tôi là doanh nghiệp 100% FDI, trên Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư được phép “thực hiện quyền xuất khẩu, quyền nhập khẩu và quyền phân phối bán buôn (không thành lập cơ sở bán buôn), quyền phân phối bán lẻ (không thành lập cơ sở bán lẻ) các hàng hóa với mã HS…”.

Như vậy, chúng tôi hiểu rằng Công ty FDI không được phép bán lẻ hàng hóa trực tiếp cho người tiêu dùng cuối cùng có đúng không? Để được bán lẻ hàng hóa trực tiếp cho người tiêu dùng cuối cùng thì Công ty FDI cần phải có những loại giấy phép gì và thủ tục cấp các loại giấy phép đấy như thế nào?

Trả lời: Thay mặt SB Law, trân trọng cảm ơn Quý công ty đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi.

Liên quan đến câu hỏi dưới đây của Quý công ty, chúng tôi trả lời như sau:

Trong trường hợp Giấy chứng nhận đầu tư đã ghi nhận doanh nghiệp FDI được phép thực hiện quyền nhập khẩu, xuất khẩu, bán buôn (không lập cơ sở bán buôn) và bán lẻ (không lập cơ sở bán lẻ), thì doanh nghiệp FDI đó được quyền bán lẻ hàng hóa có mã HS ghi nhận trong giấy chứng nhận đầu tư đến người tiêu dùng cuối cùng.
Điều hạn chế duy nhất ở đây là doanh nghiệp này không được phép thành lập cơ sở bán lẻ (như cửa hàng bán lẻ hoặc siêu thị)…
Tại thời điểm hiện nay, để thực hiện quyền bán lẻ, thì doanh nghiệp FDI đó chỉ cần có giấy chứng nhận đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
Tuy nhiên, trong thời gian sắp tới, dự kiến, doanh nghiệp thực hiện quyền nhập khẩu và phân phối có khả năng sẽ phải xin thêm Giấy phép kinh doanh do sở công thương cấp. Vấn đề này đang chờ Nghị định hướng dẫn thi hành.
Mời Quý vị xem thêm nội dung tư vấn về đầu tư nước ngoài của luật sư SBLAW trên truyền hình.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

BCC

Cá nhân có được ký hợp đồng BCC với một tổ chức không?

Câu hỏi: Tôi đang có kế hoạch muốn ký kết hợp đồng hợp tác kinh …

Chat Zalo: 0904340664