Untitled 2

Hỏi về việc thành lập doanh nghiệp 100% vốn Nhật

Doanh nghiệp hỏi: Xin chào luật sư Nguyễn Thanh Hà,

Tôi muốn thành lập công ty 100% vốn Nhật kinh doanh lĩnh vực nhà hàng-thực phẩm-cà phê. Vậy xin hỏi luật sư có sự hạn chế nào về người sở hữu, có yêu cầu vốn tối thiểu hay những hạn chế nào khác không.

 

Mong sớm nhận được hồi đáp từ luật sư.

 

Tôi xin chân thành cảm ơn!

 

Luật sư trả lời: Thay mặt SB Law xin gửi tới chị lời chào trân trọng và cảm ơn chị đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của SB Law.

 

Theo lộ trình cam kết về mở cửa thị trường quy định tại Hiệp định đối tác kinh tế song phương Việt Nhật, Nhà đầu tư Nhật Bản và cam kết mở cửa thị trường theo quy định tại Cam kết của Việt Nam khi gia nhập WTO, thì trong trường hợp đầu tư mở nhà hàng trước ngày 11 tháng 01 năm 2015, nhà đầu tư bắt buộc phải đầu tư song song với việc đầu tư, cải tạo hoặc mua lại khách sạn.

 

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của chúng tôi, trên thực tế, một số nhà đầu tư Nhật Bản vẫn được phép đầu tư mở nhà hàng không gắn liền với yêu cầu đầu tư, cải tạo hoặc mua lại khách sạn.

 

Theo quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam, đầu tư vào lĩnh vực nhà hàng không có yêu cầu về mức vốn tối thiểu.

 

Tuy nhiên, theo thực tiễn cấp phép, cơ quan chức năng thường dành sự ưu tiên cho các nhà đầu tư Nhật Bản có kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà hàng và có mức vốn đầu tư tương đối với quy mô đầu tư khoảng 350,000USD trở lên.

 

Sau ngày 11 tháng 01 năm 2015, có thể cơ hội cho đầu tư vào lĩnh vực nhà hàng sẽ được nới rộng hơn.

 

Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin trên đây có thể giúp ích cho Quý Khách hàng. Trong trường hợp cần trao đổi thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ lại với chúng tôi.

 

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Quy trình tư vấn nhanh chóng, chính xác

Tư vấn pháp luật qua email nhanh chóng, uy tín

Hiện nay, với nhu cầu tra cứu thông tin pháp luật, tư vấn pháp luật …

Chat Zalo: 0904340664