Untitled 2

Tư vấn pháp lý doanh nghiệp

Câu hỏi: Công ty tôi là một công ty cổ phần có trụ sở tại tại : Đường D, Khu CN Cát Lái, Quận 2, TP HCM.
Hiện công ty chúng tôi cần tìm dịch vụ tư vấn pháp lý thường xuyên để hỗ trợ công ty các vấn đề sau:

+Thiết lập hướng dẫn Tủ sách pháp luật công ty.
+ Rà soát thẩm định hồ sơ pháp lý công ty (Điều lệ, qui chế, quy định).
+ Cung cấp cập nhật các văn bản pháp luật mới.
+ Tư vấn các chính sách về lao động về thuế, về TC, kế toán.

Rất mong nhận phản hồi ,

 

Luật sư trả lời: Chúng tôi đề cập đến email yêu cầu tư vấn pháp luật của Quý Khách hàng gửi ngày 16 tháng 11 năm 2014. Chúng tôi hiểu rằng, Công ty Cổ Phần (Sau đây gọi tắt là “Khách hàng”) yêu cầu chúng tôi hỗ trợ cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên. Do vậy, chúng tôi xin hân hạnh đệ trình đến Quý Khách hàng Bản đề xuất dịch vụ tư vấn pháp luật thường xuyên của chúng tôi.

 

1.Kinh nghiệm của SBLAW trong lĩnh vực tư vấn pháp luật thường xuyên

Tư vấn pháp luật thường xuyên cho hệ thống các công ty bao gồm Ascott Management Việt Nam; Somerset Hà Nội Tower; Somerset Hòa Bình, Somerset Hồ Tây, Somerset Thùy Dương;

Tư vấn pháp luật thường xuyên cho ESSAR PROJECT;

Tư vấn pháp luật thường xuyên cho FAMILY MART;

Tư vấn pháp luật thường xuyên cho FSOFT;

Tư vấn pháp luật thường xuyên cho Quality Courier;

Tư vấn pháp luật thường xuyên cho 3T;

Tư vấn pháp luật thường xuyên cho Vinaphone;

Tư vấn pháp luật thường xuyên cho Hi-end;

2.GIỚI THIỆU DỊCH VỤ TƯ VẤN PHÁP LUẬT THƯỜNG XUYÊN CỦA SBLAW

2.1. PHẠM VI DỊCH VỤ TƯ VẤN PHÁP LUẬT THƯỜNG XUYÊN

Trong phạm vi của Đề xuất Dịch vụ này, dịch vụ của chúng tôi sẽ bao gồm:

  • Cập nhật cho Khách hàng các văn bản pháp luật và thông báo cho Khách hàng các nghĩa vụ pháp lý theo quy định của pháp luật Việt Nam về đầu tư, doanh nghiệp và các luật liên quan khác. SBLaw sẽ gửi Bản tin pháp luật tóm tắt nội dung mới nhất của văn bản pháp luật liên quan cho Khách hàng sau khi văn bản được ban hành;
  • Tiến hành giải thích (nếu cần thiết) các nội dung liên quan đến Bản tin pháp luật theo yêu cầu của Khách hàng;
  • Chuẩn bị các Biên bản và/hoặc các Nghị quyết liên quan đến cuộc họp của Hội đồng thành viên và Ban giám đốc, các thông báo, các mẫu văn bản điều hành trong công ty;
  • Dự thảo các văn bản nghị quyết của Ban giám đốc và các văn bản liên quan về việc thay đổi các Giám đốc, thư ký và địa chỉ công ty;
  • Rà soát và/hoặc dự thảo các công văn trao đổi giữa Khách hàng với đối tác, khách hàng và cơ quan chức năng;
  • Rà soát và/hoặc dự thảo Hợp đồng dịch vụ, Hợp đồng lao động được ký kết giữa Khách hàng và các Bên liên quan khác;
  • Dịch thuật các văn bản từ tiếng Anh sang tiếng Việt hoặc từ tiếng Việt sang tiếng Anh;

2.2.    PHƯƠNG THỨC CUNG CẤP DỊCH VỤ:

Mối quan hệ công việc giữa SBLAW và Khách hàng dựa vào cơ sở là SBLAW sẽ trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý cho Khách hàng và sự trao đổi giữa các bên sẽ được thực hiện thông qua một hoặc nhiều hình thức sau:

–         Email;

–         Điện thoại và/hoặc fax;

–         Họp trực tiếp; và

–         Đại diện theo ủy quyền.

Cả SBLAW và Khách hàng cùng đồng ý rằng việc cung cấp dịch vụ của SBLAW không tạo lập mối quan hệ lao động giữa Chuyên viên tư vấn hoặc Luật sư do SB LAW giao thực hiện nhiệm vụ (sau đây gọi tắt là “Tư vấn viên”) và Khách hàng. Tư vấn viên không có quyền được nhận các quyền lợi của Người lao động, bao gồm nhưng không giới hạn bởi, bảo hiểm y tế và tai nạn, bảo hiểm nhân thọ, nghỉ ốm và/hoặc nghỉ phép. Số giờ làm việc cần thiết của Tư vấn viên với Khách hàng được quyết định bởi SBLAW nhưng vẫn đảm bảo thời giờ cần thiết để thực hiện các nghĩa vụ của SBLAW theo yêu cầu của Khách hàng.

Phí dịch vụ của SBLAW áp dụng với, nhưng không giới hạn bởi, các cuộc điện thoại, công văn, thư điện tử, họp, phân tích và nghiên cứu quy định pháp luật, rà soát và soạn thảo văn bản/tài liệu/hợp đồng, thuyết trình, gặp gỡ, và di chuyển. Khách hàng sẽ không bị tính phí cho những cuộc điện thoại không thường xuyên, mỗi lần đàm thoại không quá 05 phút. Các cuộc điện thoại quá 05 phút sẽ bị tính phí.

Tất cả các cuộc họp sẽ được lên lịch hẹn trước bởi SBLAW và Khách hàng sẽ thực hiện theo lịch này. Trong trường hợp cần hủy lịch hẹn, Bên yêu cầu hủy cần thông báo trước cho bên còn lại ít nhất 12 giờ trước khi diễn ra cuộc họp. Thời gian hẹn gặp bị hủy không được báo trước sẽ vẫn bị tính phí cho Khách hàng tùy theo tính chất nội dung vụ việc mà hai bên dự kiến trao đổi.

Khách hàng hiểu rằng SBLAW là một công ty luật có giao dịch với nhiều khách hàng khác nhau, vì vậy Khách hàng cần cung cấp thông báo hợp lý, công bằng, và thực tế cho SBLAW về tất cả các yêu cầu công việc. Trong trường hợp có các yêu cầu cung cấp các ý kiến tư vấn pháp luật ở tình trạng khẩn cấp, SBLAW sẽ sắp xếp thời gian hợp lý để ưu tiên phục vụ yêu cầu của Khách hàng. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng dịch vụ được cung cấp, SBLAW sẽ cần có thời gian hợp lý để thu thập, trao đổi các chi tiết cần thiết và các nghiên cứu pháp lý cho việc thực hiện công việc để đáp ứng một cách tốt nhất yêu cầu của Khách hàng với chất lượng tối ưu.

2.3. THỜI GIAN LÀM VIỆC TIÊU CHUẨN

SBLAW sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý với các gói thời gian làm việc tiêu chuẩn tương ứng là 5 giờ làm việc, 10 giờ làm việc và 15 giờ làm việc mỗi tháng (sau đây gọi là “Thời gian làm việc tiêu chuẩn”). SBLAW đảm bảo rằng các Tư vấn viên sẵn sàng cung cấp dịch vụ trong thời giờ làm việc thông thường (từ Thứ hai đến Thứ sáu, 8:30 giờ sáng đến 5:30 chiều.

Các ngày nghỉ lễ và ngày cuối tuần không được tính vào thời gian làm việc bình thường). Thời gian cung cấp dịch vụ cho Khách hàng nằm ngoài thời gian làm việc thông thường sẽ được tính gấp đôi. Thời gian di chuyển của Luật sư giữa các địa điểm theo yêu cầu của Khách hàng sẽ được tính bằng ½. Trong trường hợp Thời gian làm việc tiêu chuẩn của một tháng không được sử dụng hết, thời gian này sẽ được tự động chuyển vào thời gian chuẩn của tháng sau. Tuy nhiên, không có trường hợp nào mà Thời gian làm việc tiêu chuẩn sau khi cộng dồn của một tháng vượt quá 80% định mức thông thường.

Thời gian làm việc thực tế nằm ngoài phạm vi Dịch vụ Tư vấn pháp luật thường xuyên được quy định ở trên hoặc vượt quá Thời gian làm việc tiêu chuẩn sẽ được đàm phán riêng và được tính phí dựa trên số giờ tiêu chuẩn theo danh mục dịch vụ với các khoản thanh toán đến hạn.

 

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Cổ đông có được làm hợp đồng chuyển nhượng cổ phần với chính công ty mình hay không ?

Câu hỏi: Cổ đông có được làm hợp đồng chuyển nhượng cổ phần với chính …

Chat Zalo: 0904340664