Untitled 2

Lập công ty thực hiện quyền xuất nhập khẩu hàng hóa.

Doanh nghiệp hỏi: Luật sư cho chúng tôi hỏi doanh nghiệ chúng tôi là công ty FDI, muốn thêm quyền xuất nhập khẩu cho các danh sách vật tư trong danh sách vật tư nhập khẩu thì thủ tục như nào và chi phí bao nhiêu?

 

Luật sư trả lời: Liên quan đến danh mục hàng hóa mà quý doanh nghiệp muốn bổ sung vào ngành nghề xuất nhập khẩu, trong đó có một số mã hàng mà Việt Nam hạn chế nhập khẩu là: 3917; 7324; 8414 và 8425.

 

Bên cạnh đó, Công ty còn muốn xuất nhập khẩu một mã hàng liên quan đến thép. Mà thông thường liên quan đến sắt thép thì yêu cầu vốn rất lớn.

 

Liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu, chúng tôi muốn trình bày để DN rõ thêm. Nếu DN đăng ký ngành nghề này, công ty sẽ chỉ có quyền nhập khẩu về và bán lại cho các đơn vị có quyền kinh doanh những mặt hàng đó. Tức là không có quyền trưc tiếp bán cho người tiêu dùng.

 

Nếu DN muốn bán cho người tiêu dùng cuối cùng thì cần phải đăng ký ngành nghề xuất nhập khẩu và cả phân phối (gốm bán buôn và bán lẻ).

 

Thủ tục thì DN cần cung cấp giấy tờ từ Công ty mẹ, Báo cáo tài chính, Điều lệ, catalog về sản phẩm, xác nhận số dư tài khoản của Công ty mẹ bên Hàn Quốc có số tiền nhiều hơn số tiền dự kiến tăng vốn để kinh doanh trong lĩnh vực mới.

 

Điều kiện: Công ty tại Việt Nam phải kinh doanh có lãi, Công ty mẹ bên Hàn Quốc phải kinh doanh hoặc sản xuất những mặt hàng mà Công ty tại Việt Nam dự tính XNK và phân phối.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

BCC

Cá nhân có được ký hợp đồng BCC với một tổ chức không?

Câu hỏi: Tôi đang có kế hoạch muốn ký kết hợp đồng hợp tác kinh …

Chat Zalo: 0904340664