Untitled 2

Hợp đồng hôn nhân có được công nhận?

Câu hỏi:

Vợ chồng tôi không ly hôn nhưng lập hợp đồng hôn nhân, nếu trong quá trình sống chung, đối phương vi phạm các điều khoản như đánh đập, xúc phạm danh dự, cấm đoán quyền tự do cá nhân thì bên vi phạm sẽ chỉ được chia 1 phần tài sản mà không được chia đôi. Hợp đồng được công chứng thì liệu nó có giá trị pháp lý không? Cơ quan nào có thể công chứng?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi.

Liên quan đến thắc mắc của bạn, tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ vào các quy định trong Bộ luật Dân sự thì hợp đồng của vợ chồng chị không thuộc các diện hợp đồng bắt buộc phải công chứng. Như vậy, việc hợp đồng này có hay không được công chứng thì vẫn có hiệu lực ràng buộc các bên, trong trường hợp là các bên thỏa thuận hoàn toàn tự nguyện và không trái pháp luật, không trái đạo đức xã hội.

Việc công chứng tại cơ quan nào, anh chị có thể đến các phòng công chứng hay văn phòng công chứng tại địa phương (căn cứ vào Luật Công chứng năm 2014).

Việc con của anh chị có được chia tài sản không thì phải xem xét trong hợp đồng anh chị lập có điều khoản nào nhắc tới việc chia tài sản cho con hay không. Nếu có thì các con chị sẽ được phân chia theo như trong hợp đồng đã định. Ngược lại, nếu không nhắc tới thì các con chị sẽ không có quyền lợi nào.

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

Người Do Thái dạy con nhận biết tiền từ khi con 3 tuổi

Quản lý tài sản của con

Câu hỏi: Tôi và chồng tôi đã ly hôn được 5 năm, có 1 con …

Chat Zalo: 0904340664