Untitled 2

Hướng dẫn viên du lịch đã hết hạn thẻ hướng dẫn viên du lịch lữ hành quốc tế nhưng không đi gia hạn, công ty du lịch bị xử lý thế nào?

Câu hỏi:

Công ty mình là công ty du lịch ở Hà Nội. Từ cuối năm 2016 đến nay, Công ty mình có một hướng dẫn viên du lịch lữ hành quốc tế, nhưng đã hết hạn thẻ hướng dẫn viên du lịch mà không đi gia hạn, không biết trường hợp này theo quy định của pháp luật thì công ty mình có bị xử lý không? Và mức xử lý như thế nào?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi.

Liên quan đến thắc mắc của bạn, tôi xin tư vấn như sau:

Theo Khoản 3 Điều 44 Nghị định 158/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính đối với lĩnh vực hướng dẫn du lịch thì Công ty có thể bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với việc sử dụng hướng dẫn viên du lịch dùng Thẻ hướng dẫn viên du lịch hết hạn để hướng dẫn cho khách du lịch.

Thêm vào đó, theo Khoản 5 của Điều này Công ty cũng có thể bị phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế mà không có ít nhất ba hướng dẫn viên du lịch quốc tế.

 Bên cạnh đó, Công ty còn có thể bị xử phạt bổ sung biện pháp tước quyền sử dụng Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế từ 6 tháng đến 12 tháng.

 

Giới thiệu sblaw

Tin nổi bật

camera hành trình cho phương tiện giao thông

Quy định về lắp camera hành trình cho xe tải.

Câu hỏi: Chúng tôi là doanh nghiệp logistic, chúng tôi có câu hỏi gửi luật …

Chat Zalo: 0904340664