Home / tư vấn luật của SBLAW / Chuyên mục: Tư vấn về luật lao động / Kéo dài thời gian kỷ luật với lao động nữ có con nhỏ
Tư vấn về trường hợp chuyển người lao động sang làm công việc khác-sblaw

Kéo dài thời gian kỷ luật với lao động nữ có con nhỏ

Câu hỏi: Công ty tôi vừa qua xảy ra trường hợp người lao động không tuân thủ quy chế công ty dẫn đến phải xử lý kỷ luật. Tuy nhiên lao động này là lao động nữ mới sinh con và con chưa được 1 tuổi. Thởi hạn xử lý kỷ luật sắp hết vậy tôi muốn hỏi lao động nữ này sau đó có bị xử lý nữa hay không?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ Khoản 4 Điều 123 Bộ luật lao động 2012 thì:

Không được xử lý kỷ luật lao động đối với người lao động đang trong thời gian sau:

d) Lao động nữ có thai, nghỉ thai sản; người lao động nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi.

Tuy nhiên, cũng căn cứ Khoản 2 Điều 29 Nghị định 05/2015/NĐ-CP hướng dẫn Bộ luật lao động thì:

Khi hết thời gian nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi, mà thời hiệu xử lý kỷ luật đã hết thì được kéo dài thời hiệu xử lý kỷ luật lao động, nhưng tối đa không quá 60 ngày, kể từ ngày hết thời gian nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi.

Như vậy, công ty bạn có thể đợi người lao động này sau khi con đã đủ 12 tháng tuổi thì tiến hành kéo dài thời hiệu xử lý kỷ luật nhưng cần lưu ý tối đa không quá 60 ngày, kể từ ngày hết thời gian nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi của lao động đó

Tin nổi bật

Đăng ký bản quyền tác phẩm viết

Hồ sơ xác nhận người nước ngoài không phải cấp giấy phép lao động

Câu hỏi: Tôi có người bạn là người Trung Quốc sắp tới sang Việt Nam …

Chat Zalo: 0904340664